BUỔI LỄ CHIA TAY CÔ VÕ THỊ NGỌC YẾN

Chủ nhật - 17/01/2016 22:42
            Hình ảnh người thầy xưa nay, luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức;  như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết. Đi hết chặng đường làm Thầy, là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy.
Hơn Ba mươi năm lặng lẽ, âm thầm
Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
Con đò đã cặp bến hồng
Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.
          Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chòng chành cả nỗi lòng
          Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, thì khoảnh khắc ấy chắc có lẽ ai cũng từng trải qua. Và hôm nay đây trong không khí se se lạnh của những ngày đầu năm CB – GV – NV trường THPT Lê Quý Đôn không khỏi bồi hồi khi phải chia tay cô Võ Thị Ngọc Yến.
         Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Đó là giá trị có một không hai của nghề nghiệp chúng ta, giá trị không thể đo đạc bằng những đại lượng vật chất.
         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có truyền thống hiếu học ở Vĩnh Long, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều thiếu thốn khó khăn, nhưng cô học sinh Võ Thị Ngọc Yến vẫn được bố mẹ cho cắp sách tới trường . Với sẵn lòng yêu mến trẻ thơ, với “Ước mơ là cô giáo” nên đ/c Võ Thị Ngọc Yến đã thi và đỗ vào trường Đại học Cần Thơ
        Sau những năm tháng học tập ở giảng đường đại học , năm 1983 cô ra trường và công tác tại Cầu Kè – Vĩnh Long. Đến năm 1990 do hoàn cảnh gia đình chuyển nơi sinh sống nên cô tạm nghỉ công tác; nhưng với lòng yêu nghề cô đã trở lại dạy học tại quê hương Đức Liễu chúng ta từ năm 1996.
         Từ năm 1999 đến nay cô gắn bó với ngôi trường THPT Lê Quý Đôn của chúng ta. Trong thời gian nay cô đã để lại bao dấu ấn
“Một thời cõng chữ lên non.
Một thời gắn bó sắt son với nghề.
Một thời biền biệt xa quê.
Khi đi liễu rủ khi về muối tiêu.”
         Trong cả cuộc đời dạy học của mình, dù ở Vĩnh Long hay ở Bình Phước, thì với cái tâm của một nhà giáo, với cái tài của một người thầy, với cái tình của một kĩ sư tâm hồn, cô giáo Võ Thị Ngọc Yến đã không ngừng nỗ lực trong công tác, luôn phấn đấu thi đua và đạt nhiều thành tích trong phong trào “hai tốt”; là tấm gương sáng cho lớp lớp học sinh noi theo.
        Với mấy chục năm công tác, đ/c Yến đã cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường huy động được nhiều nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả để nhà trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở trường, đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở, và luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong tâm trí mỗi cán bộ - giáo viên - nhân viên của nhà trường đều in đậm hình ảnh người nữ giáo viên thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu - là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường học tập và noi theo.
         Thoáng chốc đã hơn 30 năm qua đi. Nụ cười vẫn trẻ, tâm hồn vẫn “tươi mát xanh như bóng lá bàng” nhưng con người không thể nào cưỡng lại được vòng quay của thời gian. Hôm nay, đồng chí Yến nghỉ hưu là một thiệt thòi cho nhà trường, chúng ta thiếu đi một giáo viên luôn hết mình vì công việc, hết lòng thương yêu học sinh, sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt, sẻ chia với đồng đội, đồng nghiệp; học trò thiếu đi một cô giáo
        Nhà trường cũng như các thế hệ học sinh luôn ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn nói riêng. Kính chúc cô sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc cùng gia đình và người thân
        Và sau đây là một số hình ảnh trong Buổi lễ chi tay cô Võ Thị Ngọc Yến
DSC 0100
Đồng chí Nguyễn Văn Phát bồi hồi nhắc lại những khoảng thời gian khó khăn của các thế hệ trước tại trường THPT Lê Quý Đôn, đặc biệt là thời gian cô Võ Thị Ngọc Yến công tác.
DSC 0131
Ông Vũ Đình Toàn - Trường ban PHHS chia sẻ quãng thời gian công tác với nhà trường và cô Võ Thị Ngọc Yến
DSC 0144
Cô Võ Thị Ngọc Yến chụp hình cùng Tổ Sinh học