• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

BUỔI LỄ CHIA TAY CÔ VÕ THỊ NGỌC YẾN

Chủ nhật - 17/01/2016 22:42
            Hình ảnh người thầy xưa nay, luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức;  như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết. Đi hết chặng đường làm Thầy, là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy.
Hơn Ba mươi năm lặng lẽ, âm thầm
Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
Con đò đã cặp bến hồng
Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.
          Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chòng chành cả nỗi lòng
          Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, thì khoảnh khắc ấy chắc có lẽ ai cũng từng trải qua. Và hôm nay đây trong không khí se se lạnh của những ngày đầu năm CB – GV – NV trường THPT Lê Quý Đôn không khỏi bồi hồi khi phải chia tay cô Võ Thị Ngọc Yến.
         Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Đó là giá trị có một không hai của nghề nghiệp chúng ta, giá trị không thể đo đạc bằng những đại lượng vật chất.
         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có truyền thống hiếu học ở Vĩnh Long, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều thiếu thốn khó khăn, nhưng cô học sinh Võ Thị Ngọc Yến vẫn được bố mẹ cho cắp sách tới trường . Với sẵn lòng yêu mến trẻ thơ, với “Ước mơ là cô giáo” nên đ/c Võ Thị Ngọc Yến đã thi và đỗ vào trường Đại học Cần Thơ
        Sau những năm tháng học tập ở giảng đường đại học , năm 1983 cô ra trường và công tác tại Cầu Kè – Vĩnh Long. Đến năm 1990 do hoàn cảnh gia đình chuyển nơi sinh sống nên cô tạm nghỉ công tác; nhưng với lòng yêu nghề cô đã trở lại dạy học tại quê hương Đức Liễu chúng ta từ năm 1996.
         Từ năm 1999 đến nay cô gắn bó với ngôi trường THPT Lê Quý Đôn của chúng ta. Trong thời gian nay cô đã để lại bao dấu ấn  
“Một thời cõng chữ lên non.
Một thời gắn bó sắt son với nghề.
Một thời biền biệt xa quê.
Khi đi liễu rủ khi về muối tiêu.”
         Trong cả cuộc đời dạy học của mình, dù ở Vĩnh Long hay ở Bình Phước, thì với cái tâm của một nhà giáo, với cái tài của một người thầy, với cái tình của một kĩ sư tâm hồn, cô giáo Võ Thị Ngọc Yến đã không ngừng nỗ lực trong công tác, luôn phấn đấu thi đua và đạt nhiều thành tích trong phong trào “hai tốt”; là tấm gương sáng cho lớp lớp học sinh noi theo.
        Với mấy chục năm công tác, đ/c Yến đã cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường huy động được nhiều nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả để nhà trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở trường, đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở, và luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong tâm trí mỗi cán bộ - giáo viên - nhân viên của nhà trường đều in đậm hình ảnh người nữ giáo viên thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu - là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường học tập và noi theo.
         Thoáng chốc đã hơn 30 năm qua đi. Nụ cười vẫn trẻ, tâm hồn vẫn “tươi mát xanh như bóng lá bàng” nhưng con người không thể nào cưỡng lại được vòng quay của thời gian. Hôm nay, đồng chí Yến nghỉ hưu là một thiệt thòi cho nhà trường, chúng ta thiếu đi một giáo viên luôn hết mình vì công việc, hết lòng thương yêu học sinh, sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt, sẻ chia với đồng đội, đồng nghiệp; học trò thiếu đi một cô giáo
        Nhà trường cũng như các thế hệ học sinh luôn ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn nói riêng. Kính chúc cô sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc cùng gia đình và người thân
        Và sau đây là một số hình ảnh trong Buổi lễ chi tay cô Võ Thị Ngọc Yến
DSC 0100
Đồng chí Nguyễn Văn Phát bồi hồi nhắc lại những khoảng thời gian khó khăn của các thế hệ trước tại trường THPT Lê Quý Đôn, đặc biệt là thời gian cô Võ Thị Ngọc Yến công tác.
DSC 0131
Ông Vũ Đình Toàn - Trường ban PHHS chia sẻ quãng thời gian công tác với nhà trường và cô Võ Thị Ngọc Yến
DSC 0144
Cô Võ Thị Ngọc Yến chụp hình cùng Tổ Sinh học
DSC 0156
Cô Võ Thị Ngọc Yến chụp hình cùng Tổ Vật lý
DSC 0165
Cô Võ Thị Ngọc Yến chụp hình cùng Ban giám hiệu nhà trường
Tác giả: Phạm Văn Phú
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây