CHI BỘ TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Thứ bảy - 21/05/2022 19:41

          Ngày 19/05/2022, tại hội trường huyện ủy Bù Đăng Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị trực tuyến từ huyện đến cơ sở: Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW  ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn huyện và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2022, chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
 Trong năm qua, tập thể chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn đã triển khai và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có nhiều gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. Cụ thể trong các phong trào, hội thi... đã đạt được thành tích, đó là:  01 giải nhì Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (với sản phẩm là thiết bị chỉnh độ sáng và tư thế ngồi cho HS khi học tập online), 01 giải Ba01 giải Khuyến khích cấp tỉnh; Trong cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên”, tập thể nhà trường tham gia và đạt 02 giải nhì, 03 giải khuyến cấp tỉnh; tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống, quá trình xây dựng và phát triển Cục dân quân tự vệ và lực lượng dân quân tự vệ” của Cục dân quân tự vệ, kết quả đạt 01 giải khuyến khích; cuộc thi tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự do huyện đoàn Bù Đăng tổ chức, em Phạm Thị Ngọc lớp 12A9 đã đạt giải Nhất...
Ngoài ra, chi bộ, tập thể nhà trường tham gia, đóng góp quỹ xã hội công đoàn, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với số tiền 14.500.000đ; trong công tác phòng, chống dịch covid 19, Đoàn trường tham gia làm kính chống giọt bắn để tặng cho các chốt kiểm dịch (hơn 200 cái); đóng góp quỹ phòng chống Covid – 19 số tiền: 30.181.000đ.
Chi bộ, tập thể nhà trường cũng đã xây dựng văn hóa “xin lỗi-cám ơn” cho các em học sinh, lồng ghép các câu chuyện về tình thương của Bác Hồ cho các em học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và các em đã có những hành động thiết thực, như: Tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho các bạn khó khăn của em Trường Thị Ngọc Ngân (10C1), Huỳnh Nguyễn Nhật Phong (10C3)..., hay việc cõng bạn hàng tháng từ cổng trường lên lầu 3 để học (Khi bạn không may bị gãy chân) của em Tạ Quang Dũng (lớp 12A10). Bên cạnh đó còn có cô lao công quét lớp nhặt được tiền, máy tính của học sinh đã trả lại cho học sinh; hay việc làm chăm sóc bồn hoa cây cảnh, thu gom rác hàng ngày của các chi đoàn để góp phần xây dựng “trường học xanh-lớp học sáng”, hay việc các chi đoàn tham gia góp tiền ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” để hỗ trợ những bạn học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến. Trong chương trình chắp cánh ước mơ cho em, toàn thể CB, GV, NV và HS của nhà trường đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng để giúp đỡ cho em Nguyễn Thị Tuyết Nhung lớp 12A1 (Học sinh nghèo, học rất giỏi, đạt giải Ba HSG cấp tỉnh, đậu đại học điểm rất cao); ngoài ra còn quyên góp tiếp sức cho em Nguyễn Vũ Toán – HS lớp 12A2 với số tiền hơn 40 triệu đồng (Đây là trường hợp HS Giỏi, gia đình nghèo nên khi đậu đại học không có tiền để nhập học).
          Công đoàn cũng đã phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức tốt quy chế dân chủ, các phong trào thi đua tạo động lực đối với cán bộ nhà giáo, người lao động. Kết quả: 100% giáo viên hưởng ứng tham gia, 14  đoàn viên đạt giáo viên danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi THPT cấp tỉnh, 39 sáng kiến được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước công nhận. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động và công tác từ thiện nhân đạo, các cuộc vận động  do Công đoàn ngành giáo dục tổ chức. Kết quả: Đạt giải Ba cuộc thi “Bữa cơm tết sum vầy 2022” và 01 giải Khuyến khích cuộc thi “nét đẹp Công đoàn” do Công đoàn giáo dục tỉnh Bình Phước tổ chức. Tham gia cuộc thi VSATTP, cuộc thi CNVCLĐ với ngày hội toàn dân. Công tác thi đua cuối năm, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn là đơn vị dẫn đầu được đề nghị tặng Cờ thi đua của tỉnh Đoàn, Bằng khen của TW Đoàn, 01 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của tỉnh Đoàn.
         Với  những kết quả đạt được như trên chi bộ nhà trường đã được ban thường vụ huyện ủy chọn là tổ chức cơ sở Đảng duy nhất trong toàn huyện được gửi về tỉnh ủy và đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, kết quả Chi bộ nhà trường là 1 trong 10 tập thể trong toàn tỉnh đã được chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì đã lập được nhiều thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Cô Lê Thị Bích Hạnh-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng được Ban thường vụ huyện ủy đề nghị Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tặng thưởng giấy khen.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên dương:(Cô Lê Thị Bích Hạnh, ngoài cùng bên trái nhận Bằng khen của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh)

 

Tác giả: Lữ Văn Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay5,804
  • Tháng hiện tại442,409
  • Tổng lượt truy cập21,766,406
Thời khóa biểu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây