Hoạt động NGLL: Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo

Thứ tư - 16/10/2019 22:37
Tháng 11 đang về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối về những người thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.
Năm học 2019 -2020 là một năm học rất đặc biệt, chỉ ít thời gian nữa thôi chúng ta sẽ vinh dự được tham gia Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Chính vì vậy hoạt động NGLL chủ đề “Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo” trở nên vô cùng ý nghĩa.
d071155749eeaeb0f7ff

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng cùng chương trình Rung Chuông Vàng giúp các em có những kiến thức cơ bản về Ngày nhà giáo Việt Nam, về quá trình phát triển 20 năm của nhà trường. Kết quả giải nhất và nhì thuộc về chi đoàn 12A3, giải ba chi đoàn 10C3
img 20191016 215022

Tiếp theo là đôi dòng cảm xúc của học sinh thông qua chuyên mục Nhật ký mái trường, đây là cơ hội để các em bày tỏ niềm tri ân với các thầy cô giáo qua những bài văn, những áng thơ ý nghỉa. Tại đây chi đoàn 11B1 gửi đến 2 tác phẩm: Thơ Lê Quý Đôn – Ngôi trường hạnh phúc và Vè lớp tôi; chi đoàn 11B6, 10C8 cũng tham gia chương trình bằng các bài cảm nhận về GVCN, về mái trường Lê Quý Đôn.
Không khí trở nên nhộn nhịp với các trò chơi sinh động và ý nghìa. Đầu tiên các em vẽ phác họa thầy cô, mái trường thông qua trò chơi Thử tài hội họa, thu hút sự hứng thú từ tất cả các lớp. Tuy với sụ chuẩn bị đơn giản nhưng các em đã tạo nên những bức tranh chân thật và giàu cảm xúc. BTC đã trao giải nhất cho chi đoàn 11B9 – Vẽ chân dung thầy Ngô Văn Hiệp; các chi đoàn 12A3, 10C1…giành các giải thưởng còn lại.
img 20191016 213158

Một trong những trò chơi lưu lại nhiều khoảnh khắc vui tươi nhất đó chính là trò chơi Truyền bột. Các em thể hiện sự khéo léo và đoàn kết phối hợp giữa các thành viên tham gia đội chơi cũng như để lại nhiều khoảnh khắc sảng khoái, hài hước  nhất.
img 20191016 213117

Các trò chơi “Tôi cần” hay “Trò chơi âm nhạc” cũng đem đến cho buổi Hoạt động ngoài giờ trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mong rằng các hoạt động này sẽ giúp các em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp, tạo động lực cho hoạt động học tập sắp tới của bản thân
          Hoạt động NGLL tháng 10 chủ đề “Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo” chào đón và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống của 20 năm thành lập trường. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm nhất.
                                                                                                                     Tác giả: Tú Uyên