• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

HỘI THẢO CHUYÊN MÔN HỌC KỲ I NĂM HỌC 2015 - 2016

Chủ nhật - 17/01/2016 22:06
             Năm học 2015-2016 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. Chuyển từ học chủ yếu trên lớp sang tổ chức hình thức học tập đa dạng, chú ý các hoạt động xã hội, ngoại khóa, nghiên cứu khoa học.
             Để thực hiện tốt mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngành giáo dục của chúng ta đã có những bước đi ban đầu mang tính đột phá. Tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc cần phải khắc phục; vì vậy mỗi địa phương mỗi trường học, mỗi thầy cô giáo cần phải chung tay giải quyết những khó khăn vướng mắc này. Cốt lõi của vấn đề là vấn đề chuyên môn, là chất lượng dạy và học của thầy và trò. Với sứ mệnh và trách nhiệm cao cả đó, Hôm nay trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi hội thảo chuyên môn HKI năm học: 2015-2016
            Tham dự buổi hội thảo:
            Về phía lãnh đạo nhà trường
  • Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
  • Đồng chí Huỳnh Văn Thông – P. Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường
  • Đồng chí Nguyễn Đức Tính – Phó hiệu trưởng nhà trường
         Về phía công đoàn:
  • Đồng chí Phạm Văn Phú – Chủ tịch công đoàn trường
          Cùng hơn 80 đồng chí là giáo viên, nhân viên nhà trường.
          Mở đầu, đồng chí Phạm Văn Phú thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu hội nghị
DSC 0012

          Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Phát lên phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo chuyên môn, đây là dịp chia sẻ, góp ý đồng thời đưa ra những giải pháp mang tính xây dựng cho công tác chuyên môn của nhà trường.
DSC 0018

           Tiếp đó, đồng chí Huỳnh Văn Thông thông qua Báo cáo tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi Đại học – Cao đẳng, thi thử Đại học, công tác phụ đạo trong thời gian qua. Nhìn chung, nhà trường có những thuận lợi quan trọng như đội ngũ CB – GV – NV nhiệt tình trong công tác giảng dạy; có sự phối hợp cao giữa nhà trường và PHHS, sự đoàn kết, thống nhất giữa các tổ chuyên môn, đoàn thể. Tuy nhiên, để đạt kết quả học lực của học sinh cao hơn nữa đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường.
DSC 0029

           Chương trình Hội thảo chuyên môn thông qua các Báo cáo tham luận của 06 tổ chuyên môn và Đoàn trường:
Tổ Lịch sử: Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi
DSC 0034

Tổ Hóa học: Tham luận nâng cao chất lượng luyện thi
DSC 0042

Tổ GDCD: Giải pháp thu hút học sinh tham gia đội tuyển Bồi dưỡng học sinh giỏi
DSC 0043

Tổ Vật lý: Giải pháp thu hút học sinh tham gia đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn công nghệ
DSC 0048

Tổ Ngoại ngữ: Giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn
DSC 0051

Tổ Địa lý: Giải pháp giảm thiểu tỉ lệ học sinh bỏ học
DSC 0067

Đoàn trường: Tham luận về tình trạng bạo lực học đường hiện nay của giới trẻ
DSC 0058

Buổi Hội thảo chuyên môn diễn ra sôi nổi với những đóng góp, đánh giá, giải trình của các tổ và đưa ra những giải pháp chung chho hoạt động chuyên môn của nhà trường
Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 16h00 cùng ngày
Tác giả: Tú Uyên

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây