HỘI THẢO CHUYÊN MÔN HỌC KỲ I NĂM HỌC 2015 - 2016

Chủ nhật - 17/01/2016 22:06
             Năm học 2015-2016 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. Chuyển từ học chủ yếu trên lớp sang tổ chức hình thức học tập đa dạng, chú ý các hoạt động xã hội, ngoại khóa, nghiên cứu khoa học.
             Để thực hiện tốt mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngành giáo dục của chúng ta đã có những bước đi ban đầu mang tính đột phá. Tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc cần phải khắc phục; vì vậy mỗi địa phương mỗi trường học, mỗi thầy cô giáo cần phải chung tay giải quyết những khó khăn vướng mắc này. Cốt lõi của vấn đề là vấn đề chuyên môn, là chất lượng dạy và học của thầy và trò. Với sứ mệnh và trách nhiệm cao cả đó, Hôm nay trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi hội thảo chuyên môn HKI năm học: 2015-2016
            Tham dự buổi hội thảo:
            Về phía lãnh đạo nhà trường
  • Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
  • Đồng chí Huỳnh Văn Thông – P. Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường
  • Đồng chí Nguyễn Đức Tính – Phó hiệu trưởng nhà trường
         Về phía công đoàn:
  • Đồng chí Phạm Văn Phú – Chủ tịch công đoàn trường
          Cùng hơn 80 đồng chí là giáo viên, nhân viên nhà trường.
          Mở đầu, đồng chí Phạm Văn Phú thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu hội nghị
DSC 0012

Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Phát lên phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo chuyên môn, đây là dịp chia sẻ, góp ý đồng thời đưa ra những giải pháp mang tính xây dựng cho công tác chuyên môn của nhà trường.
DSC 0018

Tiếp đó, đồng chí Huỳnh Văn Thông thông qua Báo cáo tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi Đại học – Cao đẳng, thi thử Đại học, công tác phụ đạo trong thời gian qua. Nhìn chung, nhà trường có những thuận lợi quan trọng như đội ngũ CB – GV – NV nhiệt tình trong công tác giảng dạy; có sự phối hợp cao giữa nhà trường và PHHS, sự đoàn kết, thống nhất giữa các tổ chuyên môn, đoàn thể. Tuy nhiên, để đạt kết quả học lực của học sinh cao hơn nữa đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường.
DSC 0029

Chương trình Hội thảo chuyên môn thông qua các Báo cáo tham luận của 06 tổ chuyên môn và Đoàn trường:
Tổ Lịch sử: Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi
DSC 0034

Tổ Hóa học: Tham luận nâng cao chất lượng luyện thi
DSC 0042

Tổ GDCD: Giải pháp thu hút học sinh tham gia đội tuyển Bồi dưỡng học sinh giỏi
DSC 0043

Tổ Vật lý: Giải pháp thu hút học sinh tham gia đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn công nghệ
DSC 0048

Tổ Ngoại ngữ: Giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn
DSC 0051