KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT LÀ TIÊU CHÍ CUỐI CÙNG KHẲNG ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG RỰC RỠ CỦA NĂM HỌC 2019 -2020

Thứ sáu - 28/08/2020 09:56

KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT LÀ TIÊU CHÍ CUỐI CÙNG KHẲNG ĐỊNH
 SỰ THÀNH CÔNG RỰC RỠ CỦA NĂM HỌC 2019 -2020

Theo sự chỉ đạo của Bộ GD – ĐT, sáng ngày 27 tháng 8 năm 2020, tất cả các tỉnh, thành đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông(TN THPT) đợt một đều đồng loạt công bố điểm thi cho thí sinh, đồng thời thống kê phổ điểm cho từng môn thi, xếp hạng cho các trường có học sinh tham gia dự thi. Theo đó, Sở GD – ĐT Bình Phước đã công bố kết điểm thi TN THPT với kết quả rất khả quan. Cụ thể, trong 34 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tổ chức thi TN THPT thì có đến 22 trường học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Bên cạnh những trường có truyền thống đỗ tốt nghiệp cao thuộc top đầu như trường THPT chuyên Quang Trung, trường THPT Hùng Vương, trường THPT Đồng Xoài…thì năm nay, trường THPT Lê Quý Đôn đã có sự bứt phá đáng tự hào, vươn lên đứng top trên ( xếp thứ 13/34 trường, tăng mười bậc so với năm ngoái), đạt 100%.  Xét về phổ điểm, trường xếp thứ 20 trên 46 trường(kể cả GDTX). Điểm ba môn xét vào đại học nhiều em khá cao,

BGH, BCH Công đoàn và các tổ trưởng chuyên môn ký cam kết đầu năm, quyết tâm
thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học 2019 – 2020

có em đạt trên 27 điểm của khối A và khối A1. Điểm bình quân đại học của nhiều em ở lớp A3 và A5 hầu hết từ 24 điểm trở lên. So với phổ điểm mà Sở đã công bố thì có bốn môn vượt mặt bằng chung của tỉnh, đó là môn toán, sử, địa, giáo dục công dân. Đối với môn GDCD thì nhiều em đạt  9.75 điểm, có em đạt điểm 10 như em Đặng Thị Sen lớp 12A1. Như vậy, kết quả thi tốt nghiệp THPT là tiêu chí cuối cùng để khẳng định sự thành công rực rỡ mà thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn gặt hái được trong năm học 2019 – 2020. Cũng cần nhắc lại rằng, từ đầu năm đến nay, nhà trường đã có những gặt hái đáng kể như kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, viết sáng kiến kinh nghiệm, hội khỏe Phù Đổng; Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh, học sinh, các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp trong toàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên so với các năm trước, đồng thời tỷ lệ học sinh yếu đã giảm rõ rệt, đặc biệt nhất là không có học sinh kém về học lực và yếu về hạnh kiểm.
Để có được những thành công như trên chính là nhờ có sự đồng lòng, nhất trí cao giữa lãnh đạo và giáo viên, nhân viên; Sự liên hệ, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận trong nhà trường cùng với niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Hội nghị viên chức đầu năm học của từng cá nhân, các tổ chuyên môn.
Kết quả thi TN THPT năm nay không chỉ đánh giá được tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhà trường mà còn khẳng định trình độ chuyên môn vững vàng của giáo viên đứng lớp – những người trực tiếp làm nên kết quả rất đáng mong đợi của BGH, cha mẹ học sinh và bản thân các em lớp 12. Đó còn là kết quả của quyết sách đúng đắn, sự động viên, khích lệ kịp thời của Ban giám hiệu về cả vật chất và tinh thần.
Năm học 2019 – 2020 đã khép lại với những niềm vui, sự viên mãn bởi những thành tích đã đạt được nhưng đó cũng chính là những khó khăn, thách thức mà chúng ta phải vượt qua trong năm học 2020 – 2021, đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để
mang lại niềm tin, sự kỳ vọng vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương cho phụ huynh và học sinh mà chúng ta là những người đang nắm giữ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thắng