LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 31/12/2019 21:45
      Thực hiện nghị quyết của Chi bộ, được sự cho phép của Sở giáo dục và đào tạo Bình Phước, hôm nay, ngày 30/12/2019 thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019 -2020 nhằm tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 và trong học kỳ I vừa qua, đồng thời đánh giá lại những việc đã làm được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thầy và trò hoàn thành tốt kế hoạch năm học mà nhà trường đã đề ra.
     Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của toàn thể quý thầy cô trong hội đồng sư phạm, các ông, bà trong ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh của trường và đặc biệt là sự hiện diện của gần 1000 em học sinh trong toàn trường.

Khởi đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện, thông qua những tiết mục sôi nổi này chúng ta một lần nữa nhận thấy rằng các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn không những chăm ngoan, học giỏi mà còn rất nhiều năng khiếu khác như đàn, hát, múa, nhảy hiện đại,…

Tiết mục nhảy Erobic của chi đoàn 10C3
 Cũng trong buổi lễ này thầy Huỳnh Văn Thông đã thay mặt Ban giám hiệu báo cáo tóm tắt việc thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ 1 vừa qua của thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn. Thông qua bản báo cáo này chúng ta thấy được  năm nay nhà trường có rất nhiều đột phá về chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng học tập. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, toàn trường đạt 16 giải, tăng 9 giải so với năm học trước, chất lượng giải cũng tăng lên đáng kể (Có 4 giải 3 ở các môn: Hóa, Sử, GDCD). Về học lực, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng nhiều so với cùng kỳ năm học trước, tỉ lệ học sinh trung bình và yếu giảm so với năm học trước. Về hạnh kiểm, toàn trường chỉ có khá và tốt, không có học sinh trung bình và yếu. Đây là một tín hiệu đáng mừng mà từ trước tới nay nhà trường mới có được.
    Cũng trong buổi lễ long trọng này nhà trường đã tuyên dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm học trước cũng như trong học kỳ vừa qua

Cô Lê Thị Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng điều hành trao giấy chứng nhận của Sở GD - ĐT cho các tổ đạt lao động tiên tiến trong năm học 2018-2019

Thầy Huỳnh Văn Thông - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen của Sở GD - ĐT cho các tổ có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Ông Lê Văn Thanh – Phó Trưởng ban đại diện cha, mẹ học sinh trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc trong phong trào học tập HKI.

Cô Lê Thị Bích Hạnh -  Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng phụ trách, điều hành nhà trường trao thưởng cho các em học sinh giỏi trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.
    Nét mới của buổi lễ Sơ kết năm nay là ngoài việc tổ chức chung toàn trường để đánh giá về thành tích đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục và khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc của giáo viên và học sinh, nhà trường dành thời gian cho giáo viên chủ nhiệm về sơ kết tại lớp cùng đại diện của cha mẹ học sinh. Việc làm này giúp cho buổi lễ nhanh gọn, tránh sự nhàm chán và nắng nóng làm ảnh hưởng sức khỏe của giáo viên và học sinh, đồng thời giúp giáo viên chủ nhiệm đánh giá cụ thể, sát sao hơn đối với từng học sinh trong lớp.

Thầy Lữ Văn Trung - GVCN lớp 11B10 trao giấy khen tại lớp cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến

Buổi lễ Sơ kết khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của sắc xuân đang đến gần đã tiếp thêm nguồn sinh khí mới cho thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 -2020.

Tác giả bài viết: Lữ Trung