LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018

Chủ nhật - 27/05/2018 20:46
          Năm học 2017-2018 là một năm học nhiều ý nghĩa với Hội đồng Sư phạm, Cán bộ - Công nhân viên cũng như học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Đây là năm học đánh dấu chặng đường phát triển to lớn của nhà trường.
           Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đã đạt nhiều thành tích trong năm học, sáng ngày 26/5/2018, trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018.
          Năm học 2017 – 2018 là năm học với các mục tiêu "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn như: cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và thực hiện phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực", thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt, với sự phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh, cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, trường Lê Quý Đôn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
          Đến tham dự lễ tổng kết năm nay, nhà Trường hân hạnh được đón tiếp:
Về phía đại biểu:

- Ông Dương Văn Thường  - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Liễu
- Ông Huỳnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
- Ông Lương Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung
- Ông Lê Xuân Phú – Hội trưởng Hội CMHS nhà trường
Về phía Nhà trường:
     - Thầy Nguyễn Văn Phát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
     - Thầy Huỳnh Văn Thông – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường
Và toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường cùng hơn 900 em học sinh có mặt đông đủ.
DSC 0078

Sau nghi thức khai mạc, Thầy Nguyễn Văn Phát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo Tổng kết năm học 2017-2018, nêu lên những thành thích đạt được cũng như những mặt còn hạn chế của nhà trường, đồng thời nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà đang có nhiều thay đổi để hội nhập mạnh mẽ hơn với tình hình giáo dục trên thế giới.
DSC 0086
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết năm học
          Trong năm học này giáo viên của nhà trường cũng đạt được những thành tích vượt trội: 02 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Với tổng số hơn 900HS,( chia thành 10 lớp 10, 9 lớp 11 và 9 lớp 12) năm học này, nhà trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ: Hơn 96% HS xếp loại học lực từ TB trở lên; 98% HS xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt; 104 HS Giỏi toàn diện; 398 HS đạt danh hiệu HS tiên tiến; 38 HS đạt Huy chương Vàng, bạc, đồng trong kỳ thi Olympic 19/5 cấp tỉnh.
DSC 0090
Thầy Huỳnh Văn Thông - P.Bí thư chi bộ - P.Hiệu trưởng nhà trường thông qua các Quyết định khen thưởng
          Nhà trường cũng đã khen thưởng các tập thể lớp, Giáo viên chủ nhiệm và học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 về học tập, TDTT, Olympic 19/5 . Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà Thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn làm được trong suốt một năm qua.
DSC 0123
Giáo viên có Học sinh đạt giải tại Hội khỏe Phù Đổng và Hội thi ANQP
DSC 0107
Học sinh đạt huy chương tại Kì thi Olympic 19/5 chụp cùng lãnh đạo xã và lãnh đạo nhà trường
DSC 0126
Giáo viên có Học sinh đạt huy chương tại Kì thi Olympic 19/5
DSC 0124
Giáo viên có Học sinh đạt huy chương tại Kì thi Olympic 19/5
DSC 0121
Ông Huỳnh Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình trao thưởng cho 2 giáo viên giỏi cấp Tỉnh
DSC 0122
Ông Dương Văn Thường - P.Chủ tịch UBND xã Đức Liễu trao thưởng cho 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh vòng lý thuyết
         Em Nguyễn Thị Giang lớp 12A7 cũng đại diện cho học sinh 12 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung chia sẻ cảm xúc của bản thân với mùa hè cuối cùng của thời học sinh. "Lần tạm biệt này không như những lần tạm biệt trước, đó là lần tạm biệt xa nhất"
DSC 0139

Đại diện lãnh đạo xã nhà, ông Dương Văn Thường – Phó chủ tịch UBND xã Đức Liễu có những chia sẻ về quá trình phấn đấu của nhà trường và động viên hơn nữa tinh thần tự học và sáng tạo của giáo viên và học sinh để những năm học tới sẽ thành công hơn nữa.
DSC 0138

Buổi lễ Tổng kết năm học 2017 - 2018 kết thúc bằng cái nắng chói chang của mùa hè, tiếng ve râm ran sau những chùm phượng đỏ, bằng cái ôm rất vội với cô thầy, bạn bè, và bằng cả những nụ cười và giọt nước mắt. Mong rằng đó sẽ là một kỉ niệm thật đẹp của tuổi học trò hồn nhiên, mơ mộng!

Tác giả: Tú Uyên