TỌA ĐÀM GIAO LƯU KỶ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ tư - 08/03/2017 15:52
          Trong 365 ngày của năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ, người chị tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình, đó chính là ngày 8/3.
           Hòa chung với không khí rộn ràng đó, chiều ngày 07/03/2017 trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức “Tọa đàm giao lưu kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/ 3 và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng”
          Buổi sinh hoạt giao lưu có sự tham dự của:
- Đ/c: Huỳnh Văn Thông  - Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu Trưởng nhà trường.
- Đ/c: Phạm Văn Phú – Chủ tịch công đoàn nhà trường.
- Đ/c: Dương Thị Kim – Tổ trưởng tổ nữ công.
Cùng tất cả các cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt đông đủ.
DSC 0132

Mở đầu buổi lễ đ/c: Dương Thị Kim lên ôn lại truyền thống ngày 8/3.
          Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.
           Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức tranh thêu 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang" và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương "Thành đồng" hạng nhất.
DSC 0146
Đồng chí Dương Thị Kim lên ôn lại truyền thống ngày 8/3.
           Để đáp lại những cống hiến đóng góp của chị em phụ nữ trong các hoạt động của nhà trường đ/c Huỳnh Văn Thông - Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã có những chia sẻ động viên và dành tặng những bông hoa và lời chúc tốt đẹp nhất cho chị em trong buổi lễ. Đồng thời trao giấy khen cho 5 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ:
1. Đ/c Lê Thị Lan Anh
2. Đ/c Trần Thị Huyền
3. Đ/c Phạm Lan Giang
4. Đ/c Nguyễn Thị Trà Giang
5. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyền
DSC 0139
Đ/c Huỳnh Văn Thông trao giấy khen cho 5 nữ công đoàn viên "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"
DSC 0153
Đ/c Huỳnh Văn Thông - Đại diện nhà trường trao hoa cho đ/c Dương Thị Kim - Đại diện giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường
           Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, đ/c Phạm Văn Phú – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã lên tặng hoa và những lời chúc tốt đẹp cho các chị em phụ nữ trường THPT Lê Quý Đôn. Ngoài ra, để động viên, khích lệ các đồng chí đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, Tổ Nữ công cũng trao quà tặng cho hai đồng chí:
1. Đ/c Trần Thị Thu Hường
2. Đ/c Nguyễn Thị Duân
DSC 0140
Đ/c Phạm Văn Phú trao phần quà cho nữ công đoàn viên Nguyễn Thị Duân
DSC 0154
Công đoàn nhà trường tặng hoa cho Tổ nữ công
           Phần cuối chương trình các đồng chí công đoàn viên nữ được gửi tặng những bông hoa tươi thắm cùng các tiết mục văn nghệ và trò chơi làm cho không khí buổi lễ sôi động và vui vẻ.
DSC 0160

DSC 0164

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đây Nhà trường xin gửi lời chúc đến tất cả các chị em phụ nữ trường THPT Lê Quý Đôn Một ngày 8/3 thật vui vẻ, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Tác giả: Tú Uyên