Tọa Đàm Kỷ Niệm 85 Năm Thành Lập Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 - 10

Thứ hai - 19/10/2015 23:35
               Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.  Phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào chống Pháp, chống mỹ, lao động sản xuất.

            Bác Hồ kính yêu đã nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới đất nước, phụ nữ ta đã có những cống hiến to lớn và xuất sắc. Phụ nữ nước ta được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Sao Vàng.
 
Đối với chị em phụ nữ trường THPT Lê Quý Đôn cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc(Giỏi việc trường- Đảm việc nhà). Vì vậy được sự cho phép của BGH, CĐ trường THPT LQĐ, hôm nay ngày 19/10/2015 Ban nữ công xin tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu BC nữ với các đội bạn để chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và kỷ niệm 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam(20/10/2010 – 20/10/2015).
 
Về tham dự buổi tọa đàm có:
            Đ/c: Nguyễn Văn Phát – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Huỳnh Văn Thông – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Nguyễn Đức Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Phạm Văn Phú – Chủ tịch Công đoàn, Đ/c : Dương Thị Kim – Tổ trưởng tổ Nữ công và đặc biệt là có sự góp mặt của toàn thể giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn.
 Mở đầu Đ/c: Dương Thị Kim– Tổ trưởng tổ Nữ công lên phát biểu khai mạc tọa đàm.
            Trong công tác giảng dạy chị em luôn phấn đấu tự học, tự rèn luyện, có sáng tạo để đạt được những tiết dạy hiệu quả nhất, 2 tuần qua có nhiều chị em thao giảng chào mừng 20 -10 với tổng số tiết là 15 đều đạt tiết khá giỏi, sau đây là phần trao quà cho các chị em:

 
              Bên cạnh đó chị em không ngừng rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể  thao, xây dựng gđ hạnh phúc, đoàn kết lối xóm, gắn bó mật thiết với nhân dân địa phương.

              Ngoài những chị em tích cực tham gia chào mừng 20 -10 thì những chị em khác cũng luôn âm thầm cố gắng phấn đấu để cùng nhau tạo sự hoạt động nhịp nhàng và tiến bộ của nhà trường nên các chị em tự tặng thưởng cho mình nhân ngày 20 – 10
  Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ thoải mái của tất cả mọi người.
              Sau buổi tọa đàm các chị em phụ nữ của trường có đánh bóng chuyền giao lưu với Nông trường nghĩa trung và Thôn 3 Đức Liễu. Sau đây là 1 số hình ảnh diễn ra của trận giao hữu bóng chuyền.

 
 

Tác giả bài viết: Thu Hương lqd

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập270
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm266
  • Hôm nay37,698
  • Tháng hiện tại324,987
  • Tổng lượt truy cập8,181,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây