• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

Tọa Đàm Kỷ Niệm 85 Năm Thành Lập Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 - 10

Thứ hai - 19/10/2015 23:35
IMG 1851

IMG 1851

               Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.  Phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào chống Pháp, chống mỹ, lao động sản xuất.

            Bác Hồ kính yêu đã nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới đất nước, phụ nữ ta đã có những cống hiến to lớn và xuất sắc. Phụ nữ nước ta được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Sao Vàng.
 
Đối với chị em phụ nữ trường THPT Lê Quý Đôn cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc(Giỏi việc trường- Đảm việc nhà). Vì vậy được sự cho phép của BGH, CĐ trường THPT LQĐ, hôm nay ngày 19/10/2015 Ban nữ công xin tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu BC nữ với các đội bạn để chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và kỷ niệm 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam(20/10/2010 – 20/10/2015).
 
Về tham dự buổi tọa đàm có:
            Đ/c: Nguyễn Văn Phát – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Huỳnh Văn Thông – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Nguyễn Đức Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
            Đ/c: Phạm Văn Phú – Chủ tịch Công đoàn, Đ/c : Dương Thị Kim – Tổ trưởng tổ Nữ công và đặc biệt là có sự góp mặt của toàn thể giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn.
 Mở đầu Đ/c: Dương Thị Kim– Tổ trưởng tổ Nữ công lên phát biểu khai mạc tọa đàm.
            Trong công tác giảng dạy chị em luôn phấn đấu tự học, tự rèn luyện, có sáng tạo để đạt được những tiết dạy hiệu quả nhất, 2 tuần qua có nhiều chị em thao giảng chào mừng 20 -10 với tổng số tiết là 15 đều đạt tiết khá giỏi, sau đây là phần trao quà cho các chị em:

 
              Bên cạnh đó chị em không ngừng rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể  thao, xây dựng gđ hạnh phúc, đoàn kết lối xóm, gắn bó mật thiết với nhân dân địa phương.

              Ngoài những chị em tích cực tham gia chào mừng 20 -10 thì những chị em khác cũng luôn âm thầm cố gắng phấn đấu để cùng nhau tạo sự hoạt động nhịp nhàng và tiến bộ của nhà trường nên các chị em tự tặng thưởng cho mình nhân ngày 20 – 10
  Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ thoải mái của tất cả mọi người.
              Sau buổi tọa đàm các chị em phụ nữ của trường có đánh bóng chuyền giao lưu với Nông trường nghĩa trung và Thôn 3 Đức Liễu. Sau đây là 1 số hình ảnh diễn ra của trận giao hữu bóng chuyền.

 
 

Tác giả bài viết: Thu Hương lqd


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây