• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

Triển khai học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ hai - 27/02/2017 20:55

           Sáng nay, 27-2-2017, tại Hội trường tỉnh, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị triển khai học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đồng thời, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Quý Đôn cũng tập trung đầy đủ, đúng giờ tại Phòng họp nhà trường để tiếp thu thông qua sóng truyền hình.
           Hội nghị có sự tham gia đông đủ các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, MTTQ, hội, đoàn thể tỉnh... Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng BPTV dưới sự tham gia theo dõi nghiêm túc của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường THPT Lê Quý Đôn.

1
Hình ảnh Hội nghị tại Hội trường Tỉnh ủy Bình Phước
IMG20170227081346
Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường THPT Lê Quý Đôn tham dự buổi học chính trị
IMG20170227081302
Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường THPT Lê Quý Đôn tham dự buổi học chính trị

          Tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã triển khai chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

2
Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh truyền đạt nội dung cơ bản của chuyên đề

          Với phương pháp trình bày mạch lạc, kiến thức rộng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh đã trình bày có hệ thống những nội dung chủ yếu của chuyên đề. Đồng thời nêu rõ những điểm mới, quan trọng, hết sức cần thiết của nội dung Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
          Một trong những phương châm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chỉ thị được Bộ Chính trị xác định là: “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”; “học đi đôi với làm theo”, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu: Trong học tập, sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, các địa phương, cơ quan, đơn vị vận dụng chuyên đề năm 2017 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình để tổ chức làm theo; lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm, bức xúc, nhất là những khuyết điểm được chỉ ra trong kiểm điểm cuối năm để tập trung giải quyết có hiệu quả.
          Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 5 tập thể của tỉnh Bình Phước có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn từ năm 2011-2015. Đó là: Công an tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lộc Ninh; Tiểu đoàn Bộ binh 208, Trung đoàn Bộ binh 736 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Thành, huyện Chơn Thành; Trường THPT chuyên Quang Trung.

3

          Sau khi kết thúc chuyên đề, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiến hành thảo luận, thông qua Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW, Nghị quyết số 06-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị.
          Có thể nói, buổi học chính trị Triển khai học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đề cập sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó là cơ sở vững chắc về mặt tư tưởng cho các ban ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh nói chung và các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Quý Đôn nói riêng. Tại buổi học chính trị, chi bộ nhà trường cũng đề cao tinh thần tự giác, nghiêm túc của các đồng chí tham dự từ đó là cơ sở vững chắc cho việc triển khai các kế hoạch của nhà trường sau này.

Tác giả: Tú Uyên


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây