Trường THPT Lê Quý Đôn (Bù Đăng) chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ năm - 05/03/2020 20:43

Ngày 04/3/2020 đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT do ông Lê Hải Đăng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại trường THPT Lê Quý Đôn thuộc huyện Bù Đăng

Trường THPT Lê Quý Đôn (Bù Đăng) đã bố trí tạm thời khu vực rửa tay sát khuẩn tiện lợi, tiết kiệm phòng chống dịch bệnh Covid- 19 cho học sinh

Trường THPT Lê Quý Đôn thuộc huyện Bù Đăng  là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn 3 do ông Lê Hải Đăng làm trưởng đoàn sau 3 ngày công tác. Tại đây công tác chuẩn bị đón học sinh của trường trước khi đi học trở lại được ban giám hiệu nhà trường quan tâm thực hiện khá tốt. Tính đến ngày 29/2/2020 nhà trường đã 2 lần phối hợp với Trung tâm y tế xã Đức Liễu tiến tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuân viên nhà trường và lớp học. Nhà trường cũng có văn bản gửi chủ phương tiện xe đưa rước học sinh tiến hành khử trùng, tẩy trùng toàn bộ xe. Đồng thời giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đã thông báo đến học sinh khi đến trường tự trang bị khẩu trang y tế.

Trường THPT Lê Quý Đôn khử trùng lớp học

Nhà trường đã bố trí tạm thời khu vực rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách

Nhờ sự chuẩn bị đầy đủ, cẩn trọng, nghiêm túc của ban giám hiệu nhà trường mà ngay những ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học, các em học sinh đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập tốt nhất. Sáng ngày 02/3/2020 đúng 6h45 học sinh bắt đầu vào lớp, tại các lớp học nhà trường tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh đồng thời tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp, thay vì tập trung tại sân trường như thường lệ. Giáo viên chủ nhiệm tiến hành phổ biến kiến thức biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho các em học sinh hiệu quả, đúng cách và vệ sinh lớp học sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời họ có nhiệm vụ phối hợp với đoàn thanh niên, giáo viên bộ môn theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh báo cáo về văn phòng nhà trường hàng ngày. Nhà trường khuyến cáo các em hạn chế dùng chung vật dụng, nên sử dụng chai nước uống riêng, khăn riêng... Tạm thời trong tuần đầu nhà trường cấp nước uống đóng chai miễn phí cho học sinh đi học nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh do dùng chung vật dụng. Vì điều kiện khó khăn của một trường huyện, để tiết kiệm kinh phí, nhưng vẫn đảm bảo điều kiện phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên, trường đã chủ động tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn cung cấp đầy đủ cho học sinh và CB-GV-NV. Kết thúc buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Cô Hồ Thị Bảo Lộc và thầy cô tổ Hoá - Sinh điều chế nước rửa tay sát khuẩn

Trường THPT Lê Quý Đôn chuẩn bị nước đóng chai cho học sinh

Như vậy qua kiểm tra cho thấy trường THPT Lê Quý Đôn mặc dù là một trường thuộc huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng với những nỗ lực của ban giám hiệu, sự đoàn kết của tập thể sư phạm, nhà trường đã chủ động, nghiêm túc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid- 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Công văn số 491/SGDĐT – GDTrH  ngày 27/2/2020 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong trường học. Do đó đã tạo niềm tin cho phụ huynh yên tâm cho con, em đi học trở lại. Nhà trường đã góp sức cùng ngành Giáo dục tỉnh nhà thực hiện mục tiêu "Không được để dù một học sinh bị lây nhiễm từ trường học" theo chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ.

Khẩu hiệu tuyên truyền được treo ở khắp nơi

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Phước