TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN GẶT HÁI NHIỀU THÀNH CÔNG TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ bảy - 25/07/2020 06:50
Theo dự kiến, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17-2-2020, lễ khai mạc diễn ra sáng 14-2-2019. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 kế hoạch đã được tổ chức từ ngày 1/8 – 8/8/2020.
HKPĐ năm nay có sự tham gia của 11 phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; 34 trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh Bình Phước.

Năm nay có 13 môn thi đấu, gồm điền kinh, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, taekwondo, vovinam, karatedo, cờ vua và 3 môn thi đấu tăng thêm so với kỳ HKPĐ trước là đẩy gậy, bơi và môn võ cổ truyền.
Trường THPT Lê Quý Đôn tham gia tập trung với các nội dung như: điền kinh, võ taekwondo, Vovinam, võ cỗ truyền, bóng đá nữ, cầu lông. Kết quả, đội tuyển tham gia thi 14 huy chương, trong đó đạt 3 huy chương vàng (võ taekwondo, điền kinh nam/nữ), 2 huy chương bạc (điền kinh, võ cổ truyền), 9 huy chương đồng (đẩy tạ nữ, vovinam, đối kháng taekwondo)

HKPĐ học sinh phổ thông diễn ra 2 năm một lần nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất trong các trường phổ thông. Kiểm tra chất lượng quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học giáo dục thể chất ở các cơ sở giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các nhà trường và địa phương. Đây cũng là 1 trong những hoạt động luôn được nhà trường quan tâm nhằm giúp học sinh hoàn thiện phẩm chất, năng lực bản thân qua 3 yếu tố Trí – Thể - Mỹ

Là một trường THPT ở khu vực còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất chưa đảm bảo ở 1 số bộ môn nhưng với tinh thần thể dục thể thao cũng như sự nhiệt huyết của giáo viên, các em học sinh luôn được rèn luyện thường xuyên. Với 14 giải đã góp phần xây dựng hình ảnh cho nhà trường, tiếp tục phấn đấu với mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc. Nhà trường đã khen thưởng kịp thời các cá nhân đạt thành tích cao tại Hội khỏe phù đổng trong Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020

HKPĐ cũng là dịp vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ đó nhân rộng điển hình, đề ra giải pháp thiết thực thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học giáo dục thể chất, đồng thời phát hiện năng khiếu trong thể thao học đường và chuẩn bị lực lượng cho kỳ HKPĐ toàn quốc sắp tới.

Tác giả bài viết: Tú Uyên