Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và phòng, chống ma túy tại trường THPT Lê Quý Đôn

Thứ ba - 07/01/2020 16:28
Ngày 6/1/2020, Công an Tỉnh Bình Phước, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT, phòng chống cháy nổ cho gần 1000 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Bù Đăng, Bình Phước
1 9

Tại buổi tuyên truyền, nhiều kiến thức về pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như các kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ và ma túy được các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát về phòng chống tội phạm ma túy - Công an tỉnh Bình Phước  phổ biến một cách cụ thể, thiết thực và bổ ích đến toàn thể học sinh trong nhà trường.


   Công tác phòng chống cháy nổ của các đối tượng học sinh, sinh viên hiện nay còn chưa được coi trọng; việc buôn bán, vận chuyển hoặc nghiêm trọng hơn là chế tạo pháo cũng như các vũ khí quân dụng của thanh niên hiện nay còn nhiều. Nhiều bạn trẻ chưa trang bị đủ cho mình kiến thức về Luật phòng chống cháy nổ, luật An toàn giao thông để nhận biết và phòng tránh cháy nổ, tai nạn giao thông. Do vậy, qua buổi tuyên truyền này, mong rằng các em sẽ có thêm cho mình kiến thức, kinh nghiệm để chủ động trong nhận biết, và có ý thức chấp hành pháp luật nhằm tự bảo vệ mình nói riêng và gia đình, xã hội nói chung.
Đại diện cho lãnh đạo nhà trường, thầy Huỳnh Văn Thông chia sẻ: Nhà trường luôn xác định việc bảo vệ các trò chính là việc trang bị cho các em đủ kiến thức, nhận thức pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, ngay những ngày đầu tiên của năm học, nhà trường tổ chức cho gia đình, học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, chống tệ nạn xã hội. Các nội dung này được nhấn mạnh hơn vào các dịp lễ tết. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tăng cường kiểm tra xung quanh khu vực trường để kịp thời nhắc nhở  và xử lý các trường hợp vi phạm.

     


  Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm rõ và cam kết chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, đồng thời nắm rõ kỹ năng phòng ngừa sự cố cháy nổ để bảo vệ bản thân và góp phần đảm bảo an toàn xã hội.
 

Tác giả: Tú Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,953
  • Tháng hiện tại616,500
  • Tổng lượt truy cập24,629,668
Thời khóa biểu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây