KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VẬT LÍ

TỔ: VẬT LÍ                                     Độc lập tự do hạnh phúc

Đức Liễu, ngày 10 tháng 6 năm 2015

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI KHỐI 11 & 12 MÔN VẬT LÍ NĂM HỌC 2015-2016

- Căn cứ vào quyết định v/v công nhận HSG vòng trường năm học 2014- 2015.
- Căn cứ vào tình hình thực tế & đội ngũ GV trong tổ.
-Căn cứ vào kế hoạch BDHSG năm học 2014-2015.
        Tổ Vật Lý trường THPT Lê Qúy Đôn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi giai đoạn 2 trong năm học 2015-2016 đối với khối 11 & 12 cụ thể như sau:
I.Đặc điểm tình hình:
           1.Thuận lợi:
  - Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, của Sở giáo dục và đào tạo và BGH tạo điều kiện.
-Đội ngũ GV trong tổ trẻ khỏe,  nhiệt tình, trách nhiệm cao. Tinh thần tự học cao, luôn trao dồi kiến thức và cập nhật thông tin để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng ở bộ môn .
  2.Khó khăn:
           Bên cạnh những thuận lợi nêu trên tổ còn có những khó khăn như sau:
           -Kinh nghiệm BDHSG của GV còn hạn chế, địa bàn tuyển sinh của trường rộng nên điều kiện đi lại của HS còn nhiều khó khăn (còn phụ thuộc nhiều vào xe đò). Đầu vào khối 10 của trường thấp.
-Học sinh: chưa đặt niềm tin nhiều đối với môn vật lí ( hầu như các em thiên về môn toán)
II.Cấu trúc đề thi:
stt Khối 11 (Olympic 19-5) Khối 12( thi tỉnh)
1 Bài toán đoạn mạch điện có biến là điện trở Dao động cơ
2 Bài toán về công của lực điện trường đều Sóng cơ
3 Bài toán về con lắc đơn trong điện trường Điện xoay chiều không phân nhánh
4 Bài toán về hiện tượng cảm ứng điện từ Cơ học chất điểm và cơ học vật rắn
5 Bài toán về hiện tượng khúc xạ, phản xạ toàn phần Điện- điện từ lớp 11
6   Vật lí phân tử và nhiệt học
7   Quang hình
8   Thực hành
III. Phân công giáo viên bồi dưỡng:
           1. Khối 11:
stt Họ và tên học sinh Lớp GV phụ trách bồi dưỡng Ghi  chú

1 Hoàng Thị Hồng Ngọc B1 Hoàng Thị Phụng Hảo

1 Nguyễn Cao Kiệt B2 1. Võ Thị Thảo Minh
2. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

2 Nguyễn Thị Thu Trúc Ly B2
3 Nguyễn Hoàng Hiếu B2
4 Nguyễn Thị Trúc Linh B2
5 Võ Trường Bắc B6
2.Khối 12:
stt Họ và tên học sinh Lớp GV phụ trách bồi dưỡng Ghi  chú

1 Nguyễn Minh Cường A1 1. Nguyễn Thị Thanh Tuyền
     2.Hồ Thị Diệu My

2 Nguyễn Văn Thường A1
3 Nguyễn Thị Mai A1
VI.Nhiệm vụ trọng tâm:
Đẩy mạnh, nâng cao khả năng, năng lực thực hiện nhiệm vụ năm học của các thành viên trong tổ. Duy trì và nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi Olymic 19-5 & kỳ thi học sinh giỏi tỉnh 12 năm học 2015-2016.
V.Nhiệm vụ và giải pháp thực thi kế hoạch:
1.Nhiệm vụ:
Đẩy mạnh, nâng cao khả năng, năng lực thực hiện nhiệm vụ năm học  của các thành viên trong tổ. Duy trì và nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi Olymic 19-5 & kỳ thi học sinh giỏi tỉnh 12 năm học 2015-2016.
2.Giải pháp: Nhằm đẩy mạnh, nâng cao khả năng, năng lực thực hiện nhiệm vụ năm học của bản thân các thành viên trong tổ và duy trì, nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi của tổ :
+ Khối 12: GV phụ trách có trách nhiệm lên lịch bồi dưỡng  tiếp tục từ tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2015.
+ Khối 11: GV phụ trách có trách nhiệm lên lịch bồi dưỡng tiếp tục từ tháng 9 đến 15 tháng 5 năm 2015.
+ kiểm tra kế hoạch BDHSG(tuần thứ 2 của tháng 9)
+ tổ chức thi khảo sát
+kiểm tra giáo án(2 lần/ tháng)
+ Hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo đúng kế hoạch( trước thời gian tổ chức kỳ thi)
VI.Tổ chức thực hiện:
Các giáo viên được phân công,  căn cứ vào kế hoạch BDHSG của tổ, xây dựng kế hoạch BDHSG của bản thân thật và tiến hành soạn giảng khớp với kế hoạch, cụ thể, chi tiết, chất lượng để thực hiện. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, điều chỉnh, chủ động phối hợp với các thành viên trong tổ và ngoài nhà trường để phấn đấu hoàn thành kế hoạch một cách thực chất, đảm bảo kết quả BDHSG một cách cao nhất.

Duyệt của BGH