Trường THPT Lê Quý Đôn

http://thptlequydon.edu.vn


Đơn vị trường học duy nhất nhận bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh về công tác phòng chống dịch


Vừa qua, chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Hương Giang đã ký Quyết định số 1058/QĐ – LĐLĐ về việc tặng bằng khen cho 8 đơn vị công đoàn cơ sở và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đáng chú ý, trong số các tập thể công đoàn cơ sở được tặng bằng khen thì Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn là đơn vị trường học duy nhất được khen thưởng.
 
   
 
Công đoàn viên tích cực dọn dẹp vệ sinh phòng học, trường lớp
để sẵn sàng thành lập khu cách ly tập trung.

Để có được tấm bằng khen quý báu đó, trường THPT Lê Quý Đôn luôn nỗ lực hết mình trên mọi hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo nội dung, chương trình năm học. Với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, y tế, bảo vệ, trường đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid – 19, đặc biệt là từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát (27/4/2021).
Đẩy mạnh Công tác tuyên truyền
Ban chấp hành Công đoàn cùng với Đoàn trường, Ban biên tập Webtsite thường xuyên quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu chấp hành, đi đầu trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên đeo khẩu trang nơi công cộng, ngoài phạm vi cơ quan, trường học, trên các phương tiện giao thông; Rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn đảm bảo vệ sinh cá nhân; Hướng dẫn cài đặt Bluezon cho toàn thể 100% cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Thực hiện khai báo y tế bằng QR CODE, tuyên truyền các nội dung khác theo hướng dẫn cấp trên. Khi tổ chức các hoạt động tập trung cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện các biện pháp đảm an toàn phòng chống dịch như: Thực hiện 5K, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, định kỳ phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, vệ sinh lớp học, bàn ghế mỗi tuần một lần.

 
 
Phòng ở sạch sẽ sau khi dọn vệ sinh
Nhà trường và BCH Công đoàn đã triển khai đến toàn thể đoàn viên, người lao động, học sinh và người thân trong gia đình các nội dung về chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, các thực phẩm có tác dụng tốt cho việc kháng khuẩn, môi trường làm việc thông thoáng, vệ sinh cá nhân sau mỗi khi giao tiếp với người ngoài.
Tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động phòng, chống Covid-19
Ban giám hiệu đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và 02 tổ Covid trường học trong đó Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường làm tổ trưởng; thành lập lực lượng xung kích tình nguyện chống dịch Covid – 19 gồm 30 thành viên và tham gia 2 lớp tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm và nhập dữ liệu. Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với xã Đức Liễu dọn dẹp vệ sinh phòng học tại nhà trường để sẵn sàng làm khu cách ly khi cần.
Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid từ Ban chỉ đạo của tỉnh để thông báo chính thức đến mọi người, không đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống gây hoang mang , lo lắng cho người dân. Ngoài ra Công đoàn phối hợp với chuyên môn, y tế địa phương, y tế trường học vệ sinh trường lớp, sát khuẩn phòng học và khuôn viên nhà trường theo định kì mỗi tuần một lần;  Theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
 
   
 
Ban nữ công tham gia nấu ăn hỗ trợ khu cách ly tập trung tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ
     Nhà trường đã tổ chức dạy học, ôn tập cho các em học sinh các khối lớp theo hình thức trực tuyến trên hệ thống LMS và các hình thức dạy học trực tuyến khác, trong đó dạy học bằng ứng dụng Google Meet là chủ đạo. Cùng với đó, các hoạt động chuyên môn, sinh hoạt công đoàn đều được thực hiện qua nhóm Zalo, facebook, website, Google Meet; Tham gia đầy đủ, hiệu quả các cuộc thi trực tuyến do các cấp tổ chức.
      Tham gia tốt Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid – 19” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Kết quả 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đạt 111,49 điểm và được tặng Giấy khen tại Quyết định số: 186/QĐ – CĐGD ngày 27/8/2021 của CĐGD Bình Phước.
Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch
Để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân của các tỉnh, thành phố trong cả nước đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Phước, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Ngành và Công đoàn phát động. Nhà trường và  Công đoàn đã vận động ủng hộ Qũy vắc xin Covid-19 với số tiền là 30.181.000đ; Ủng hộ quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước với số tiền là 2.310.000đ; Ủng hộ Công đoàn giáo dục TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu  với số tiền là 8.000.000đ; Ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại xã Đức Liễu với số tiền là 5.200.000đ; Ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” số tiền 8.500.000 đồng; Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên tặng quà cho các chốt kiểm dịch Covid – 19 tại xã Bom Bo trị giá 3.500.000 đ. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND xã Đức Liễu, Công đoàn đã phân công nhiệm vụ cho Ban nữ công tham gia nấu cơm hỗ trợ cán bộ y tế và người nhiễm F0, F1 ở khu cách ly tập trung tại trường Mẫu giáo Tuổi thơ xã Đức Liễu. Kết quả có 22 công đoàn viên  tham gia nấu ăn, tổng trị giá chi phí là 4.019.000 đ. Ngoài ra, các đoàn viên còn tham gia dọn dẹp, vệ sinh phòng học tại trường để sẵn sàng làm khu cách ly khi cần.
Tham gia Hiến máu tình nguyện
     Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 75/KH-BCĐ ngày 12/5/2021 của UBND huyện Bù Đăng về việc vận động tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021, nhà trường đã vận động được 10 giáo viên tham gia hiến 10 đơn vị máu tại bệnh viện đa khoa huyện Bù Đăng, vượt chỉ tiêu 5 đơn vị máu do UBND huyện giao.
    Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ, cùng quyết tâm vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch dịch Covid-19, bằng những kế hoạch và việc làm cụ thể, thiết thực, thông qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng và hành vi trong từng cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2021 -2022.
Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, đến nay, toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đều bảo đảm về sức khỏe, chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid – 19. Đó cũng chính là niềm vui, là động lực lớn lao để Nhà trường, công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn thể giáo viên, học sinh tự tin thực hiện tốt hơn nữa những quyết sách về phòng chống dịch của Chính phủ và Bộ y tế tại địa phương.


                                                                                                            
 

Tác giả bài viết:  Nguyễn Ngọc Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây