• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH "ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

Thứ sáu - 08/04/2016 23:23
          Hành trình tư vấn mùa thi “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” lần thứ 8 năm 2016 do Trường Đại học Quốc gia cùng báo Giáo Dục TP HCM phối hợp với Bộ GD&ĐT, các đơn vị và các trường Đại học uy tín khác tổ chức, đã dừng chân tại trường THPT Lê Quý Đôn vào ngày 07/04/2016.
          “Đúng ngành nghề - sáng tương lai” là Chương trình Tư vấn Tuyển sinh có quy mô lớn, thu hút nhiều trường ĐH tham gia sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh 2015. Chương trình sẽ giải đáp và thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia; Tư vấn cho các em học sinh về việc chọn ngành chọn trường; Tư vấn tâm lý sức khỏe mùa thi và Dự báo nhu cầu lao động, giúp các em học sinh định hướng ngành nghề phù hợp. 
          Tham dự buổi tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Lê Quý Đôn là các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đến từ Bộ GD&ĐT, Đại diện Trường Đại học Quốc gia, Đại học kinh tế tài chính, Đại học công nghệ Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đào tạo Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện MaacViet Arena và trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia tư vấn tuyển sinh
          Huyện Bù Đăng là huyện có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn chính vì vậy khi nhận được sự tư vấn tận tình của các thầy giáo đến từ các trường Đại học lớn tại Tp. Hồ Chí Minh các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn rất háo hức và chào đón rất nhiệt tình.
          Hành trình “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” do Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn quy chế tuyển sinh của từng năm, giải đáp những thắc mắc về các ngành học cũng như giúp các em vững tin hơn trước cuộc thi tuyển THPT quốc gia để chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học hoặc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực.
          Buổi tư vấn giải đáp thắc mắc cho các em ở 4 vấn đề chính đó là:
+ Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia
+ Tư vấn chọn ngành, chọn trường
+ Tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi
+ Dự báo nhu cầu lao động
          Một số hình ảnh ngày tư vấn tuyển sinh trong mùa tư vấn năm nay tại trường THPT Lê Quý Đôn.
DSC 0026
IMG20160407081843
DSC 0047
Thầy Nguyễn Duy Thơ - Đại diện trường MaacViet Arena trả lời thắc mắc của học sinh
DSC 0045
Học sinh Khối 12 chú ý lắng nghe thông tin về kỳ thi tuyển THPT quốc gia
DSC 0049
Học sinh khối 12 nhận được những phần quà ý nghĩa cho những câu hỏi thú vị
          Sau buổi tuyển sinh chung, các em học sinh trực tiếp tới khu vực riêng của các trường Đại học, Cao đẳng để trực tiếp tư vấn và giải đáp những thắc mắc về trường học và ngành học của bản thân trong tương lai.
 
IMG20160407090225
IMG20160407090412
IMG20160407090308

Tác giả: Tú Uyên

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây