ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN NHIỆM KỲ 2019 -2020

Thứ năm - 19/09/2019 22:17
          Sau khi Đại hội Chi đoàn được tổ chức thành công tại cả 30 Chi đoàn thuộc khối THPT và Chi đoàn giáo viên, chiều ngày 18/9/2019, Đại hội Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã được long trọng tổ chức tại Hội trường với sự tham gia của các đại biểu và 75 đồng chí đoàn viên.
Tham dự đại hội có đồng chí
- Nguyễn Sỹ Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Bù Đăng – Thường trực Đoàn trường học;
- Đồng chí Triệu Trúc Ngân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn;
- Đồng chí Trương Văn Hồng – Bí thư chi đoàn Công an Huyện Bù Đăng
- Đồng chí Lê Văn Tiến – P. Bí thư Đoàn xã Đức Liễu
- Ông Vi Văn Sáng – Trưởng ban đại diện Hội CMHS Nhà trường
- Thầy Huỳnh Văn Thông – P.Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
- Cô Nguyễn Thị Tâm – Chi ủy viên chi bộ
- Thầy Lê Đức Minh – Phó chủ tịch công đoàn trường
18 1
          Cùng với 75 đại biểu là Đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn trường THPT Lê Quý Đôn.
Tại Đại hội, đồng chí Phạm Hữu Thắng – Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2018-2019. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích tình nguyện như: Tri ân thầy cô, Văn nghệ gây quỹ Mừng Đảng mừng xuân, Về nguồn, Tiếp sức mùa thi….. Đây là môi trường thuận lợi để các Đoàn viên trở thành chủ thể của hoạt động, từ đó phát huy được tính sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018-2019.
img 20190919 211828

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là đôi khi hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thu hút được Đoàn viên hoặc các hoạt động chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.
Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.
          Tiếp đó, hai bản tham luận về An ninh trật tự và hoạt động VHVN, TDTT đã bổ sung thêm cho những vấn đề được bàn luận tại Đại hội.
          Trong phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Sỹ Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Bù Đăng – Thường trực Đoàn trường học; cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và công tác đoàn, đồng thời đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau.
img 20190919 211738

Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách ứng cử với 19 ứng viên gồm 5 giáo viên cùng 14 học sinh, đây là những Đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường.
          Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên (5 đ/c BTV và 10 đ/c BCH) sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.
img 20190919 211744
BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2019-2020 CHỤP CÙNG ĐẠI BIỂU KHÁCH MỜI
          Khép lại Đại hội, Ban thường vụ Đoàn trường cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã trao giấy khen cùng phần thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và hoạt động hè nhiệm kỳ qua.
img 20190919 211726
KHEN THƯỞNG TẬP THỂ XUẤT SẮC: 11B3, 11B7, 10C5
img 20190919 211730
KHEN THƯỞNG CÁ NHÂN XUẤT SẮC
img 20190919 211722
TẶNG QUÀ CHIA TAY CÁC ĐỒNG CHÍ CỰU BCH ĐOÀN TRƯỜNG
        Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020 có thể dẫn dắt các Đoàn viên đi tới những thành công mới !
                                                                                                                             Tác giả: Tú Uyên

Tác giả bài viết: Uyên lqd