DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” 2018

Thứ năm - 04/10/2018 23:17
          Chiều ngày 03/10/2018 trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức 1 hoạt động ngoài giờ với hình thức Diễn đàn. Đây là cơ hội trao đổi sâu sắc giữa đại diện các ban ngành, giáo viên và học sinh nhà trường về một chủ đề rất ý nghĩa đó là “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” góp phần xây dựng 1 môi trường học văn minh và thân thiện.
img20181004075308

Diễn đàn được mở đầu bằng Phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức. Sau nhiều câu hỏi của chương trình có đại diện 5 chi đoàn vượt qua nhiều câu hỏi nhất đã nhận được những phần quà ý nghĩa của BTC.
4 5

Tại diễn đàn, lần đầu tiên học sinh toàn trường có cơ hội chia sẻ tâm tư, suy nghĩ của bản thân về vấn đề tình bạn và bạo lực học đường ngày nay. Về phía tổ tư vấn đại diện là các thầy cô uy tín của nhà trường đã giải đáp cho các em rất nhiệt tình và gần gũi giúp cho không khí diễn đàn rất sôi nổi. Các vấn đề khiến các em quan tâm nhất hiện nay như cách để tạo một môi trường đoàn kết trong tập thể lớp; cách đối diện với các rung động tuổi học trò; cách để tiếp xúc với những bạn cá biệt, trầm tính hay cách can thiệp khi thấy tình trạng bạo lực học đường…
img20181004160317

Thay mặt cho học sinh toàn trường em Nguyễn Thị Hoài Nhi – Bí thư 11B8 nói lên những suy nghĩ của bản thân trong việc xây dựng 1 tình bạn đẹp và tình trạng bạo lực học đường ngày nay. Từ đó cho thấy sự quan tâm của các em tới vấn đề này rất sâu sắc.
img20181004154718

Thông qua diễn đàn 28 chi đoàn học sinh đã ký cam kết “Nói không với bạo lực học đường” nhằm thể hiện sự quyết tâm và đồng lòng tới vấn nạn này. Đồng thời cũng ra mắt 2 chi đoàn kết nghĩa, chi đoàn 10C2 và 10C3. Qua đây góp phần nhân lên những tình bạn đẹp trong nhà trường và xây dựng một môi trường học lành mạnh và văn minh.
5 4

Tác giả: Tú Uyên