Kế hoạch tổ chức và sơ đồ phân công Chủ nhật xanh - Lần thứ II

Số: 05 - KH/ĐTN

Bù Đăng, ngày 7 tháng 10 năm 2018

KẾ HOẠCH CHỦ NHẬT XANH – LẦN THỨ II NĂM 2019-2020

Căn cứ chương trình công tác đoàn và thanh thiếu niên trường học năm 2019 – 2020 của Huyện đoàn Bù Đăng về việc duy trì và phát triển các hoạt động Chủ nhật xanh, Thứ 7 tình nguyện trong năm tại các cơ sở đoàn trực thuộc;
          Căn cứ kế hoạch xây dựng trường học thân thiện năm 2019 của trường THPT Lê Quý Đôn;
Căn cứ kế hoạch năm học của BCH Đoàn trường và phong trào Trường học xanh – Lớp học sáng của BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn;
          Nay BCH Đoàn trường xây dựng Kế hoạch ngày chủ nhật xanh – Lần thứ II năm học 2019 – 2020, cụ thể như sau:
I. Mục đích – Yêu cầu
- Duy trì và đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật Xanh nhằm giữ gìn vệ sinh, từng bước cải thiện môi trường góp phần tạo cảnh quan, mỹ quan trường học
- Phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên và học sinh các khối lớp. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tại các vị trí được phân công phụ trách, rèn luyện ý thức lao động, hoàn thiện các yếu tố “chân – thiện – mĩ” cho học sinh nhà trường
- Nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần thực hiện phong trào chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Quý Đôn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
II. Thời gian – Địa điểm
- Thời gian: Từ 7h00 ngày 13/10/2019
III. Nội dung
- Các chi đoàn sẽ nhận nhiệm vụ vệ sinh bồn cây, san đất và trồng hoa theo vị trí được phân công (Có sơ đồ kèm theo)
- GVCN phân công học sinh chuẩn bị dụng cụ lao động phù hợp như: bao tải, các dụng cụ xúc đất, trồng hoa… và quản lý học sinh trong suốt thời gian lao động.
- Với 10 bồn cây thuộc hệ thống công trình thanh niên năm 2019 -2020 các chi đoàn sẽ chủ động lựa chọn các loại hoa khác nhau (Trừ hoa sam, hoa cúc dại và cỏ lạc) với kinh phí mua giống: 200.000/chi đoàn (Nhà trường hỗ trợ). Đồng thời, chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ, bổ sung hoa (nếu cần) xuyên suốt trong năm.
- Các bồn cây còn lại sau khi trồng hoa/cây sẽ được nghiệm thu và phân công chăm sóc theo sơ đồ Kế hoạch Trường học xanh – Lớp học sáng đầu năm học của Nhà trường.
- Đoàn trường tham mưu Nhà trường trao thưởng các chi đoàn vào cuối đợt thi đua với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng và chăm sóc bồn hoa theo phân công đồng thời giữ gìn thành quả của cuộc thi “Trường học xanh – Lớp học sáng”.
IV. Tổ chức thực hiện
- BTV Đoàn trường lên kế hoạch và tham  mưu với Chi bộ nhà trường các nội dung liên quan (Kế hoạch, kinh phí).
- GVCN, Lớp trưởng các lớp nắm kế hoạch và vị trí, sơ đồ trực để ổn định lớp tại vị trí quy định và phân công mang dụng cụ phù hợp.
- Các đồng chí được phân công của Chi đoàn giáo viên nắm nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh theo sơ đồ.

Trên đây là Kế hoạch Chủ nhật xanh – Lần thứ II năm 2019 của BTV Đoàn trường đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)