Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018

Thứ hai - 19/03/2018 21:17
              Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.
              Vào lúc 7h00 ngày 19/3/2018, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức Lễ Ký kết thực hiện ATGT năm 2018.
              Tham dự Lễ ký kết có:
- Đc : Nguyễn Văn Phát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
- Đc: Huỳnh Văn Thông, Nguyễn Đức Tính – Phó hiệu trưởng nhà trường
- Đc: Lê Đức Minh – Bí thư Đoàn trường
- cùng 28 GVCN và hơn 900 HS đến từ các chi đoàn trong toàn trường.
              Các nội dung được ký kết gồm có:
1. Nhà trường:
- Có trách nhiệm giáo dục học sinh chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông;
- Nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường;
- Không trông giữ xe mô tô, xe gắn máy của học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển xe đến trường.
2. Phụ huynh học sinh:
- Gương mẫu trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông;
- Không giao hoặc để xe cho con em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường.
3. Học sinh:
- Đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và khi điều khiển xe đạp điện;
- Không chở quá số người quy định, chú ý quan sát đảm bảo an toàn khi qua đường, giảm tốc độ nhường đường khi đi từ đường phụ ra đường chính;
- Đi đúng phần đường, làn đường quy định; không vượt đèn đỏ, không dàn hàng ngang, không kéo đẩy nhau trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông;
- Không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định.
            Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:
a
Đ/c Nguyễn Văn Phát, đại diện nhà trường ký cam kết cùng với đại diện các Chi Đoàn học sinh.
b

c

d
             Thông qua buổi lễ, nhà trường mong muốn rắng  ngoài việc thực hiện đúng những nội dung đã cam kết thì khi tham gia giao thông các em phải chấp hành tốt các nội dung trong luật giao thông đường bộ, hạn chế được các tổn thất cho bản thân, gia đình và xã hội. Hơn nữa, các em sẽ biết tuyên truyền cho người thân trong gia đình, bạn bè, xóm làng cùng nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, biết ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm theo đúng khả năng của mình, bởi vì “ An Toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”.

Tác giả bài viết: Hoài Na