• Ngày hội Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh năm 2018 Vào lúc 14h00 ngày 17/3/2018 được sự phối hợp của Nhà trường, Đoàn trường và các em cựu học sinh của nhà trường hiện đang học tập tại các trường Đại học đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 đem lại hiệu quả và thiết thực.

  • Lễ ký kết thực hiện An toàn giao thông Năm 2018 Thực hiện nghiêm túc Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017; nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

  • Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ nước năm 2018” - Căn cứ kế hoạch số: 15-KH/UBND ngày 26/ 01/ 2018 của UBND huyện Bù Đăng về việc tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” năm 2018

  • TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai” Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn háo hức với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”
    Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Hôm nay ngày 12/1/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng ở TPHCM tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

THÀNH CÔNG TỪ SỰ ĐAM MÊ, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Thứ ba - 26/01/2016 03:56
       Nhà toán học, triết học Pascan đã từng khẳng định : « Không say mê, hứng khởi, không thể nào làm được những việc lớn ».Thực vậy, để đi đến thành công, ngoài việc chăm chỉ, chịu khó và năng khiếu bẩm sinh, mỗi cá nhân cần có sự đam mê với công việc. Đó chính là động lực, là niềm vui khiến con người cảm thấy sung sướng và hạnh phúc, là chất men giúp họ vượt qua tất cả những khó khăn, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống.
             Em Đậu Bá Kiên là một trường hợp như vậy. Thầm lặng, khiêm tốn nhưng Đậu Bá Kiên đã làm nên điều bất ngờ kỳ diệu. Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực Tin học, những năm qua, Đậu Bá Kiên – Học sinh lớp 12A1- Trường THPT Lê Quý Đôn đã liên tiếp đạt được những thành tích xuất sắc và trở thành “thủ lĩnh” trong phong trào sáng tạo trẻ của tỉnh Bình Phước. Qua 05 lần tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước trong lĩnh vực phần mềm tin học, Đậu Bá Kiên đã đoạt 02 giải Nhất (tại Cuộc thi lần II, năm 2009 và lần V, năm 2012), 01 giải Nhì (Cuộc thi lần III, năm 2010), 01 giải Ba (Cuộc thi lần III, năm 2010), 01 giải Khuyến khích (Cuộc thi lần thứ IV, năm 2011). Tham dự Cuộc thi toàn quốc, Kiên đã đoạt được 01 giải Nhất (năm 2010) và 01 giải Ba (năm 2012). Đặc biệt, với  sản phẩm “Phần mềm KFMouse - Giải pháp công nghệ dành cho người khuyết tật”mang nhân văn sâu sắc, Đậu Bá Kiên đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc tại cuộc thi và Triển lãm sáng tạo KHCN trẻ Quốc tế lần thứ 9 được tổ chức ở Malaysia năm 2013. Tham dự Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ VI năm 2013, Kiên tiếp tục đoạt 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích với những sản phẩm phần mềm sáng tạo của mình.
Đậu Bá Kiên được trao Huy Chương Bạc tại Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2013 tại Malaysia
Đậu Bá Kiên được trao Huy Chương Bạc tại Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2013 tại Malaysia
 

        Qua tìm hiểu, trao đổi với thầy cô, gia đình và bạn bè của Kiên chúng tôi được biết,  ngay từ nhỏ, em đã rất mê Tin học. Ngoài giờ học, em luôn miệt mài bên chiếc máy vi tính với những đoạn mã nguồn phức tạp để lập trình ra những phần mềm thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của mình. Nhờ đó, năm mới lên lớp tám, em đã được trao giải thưởng về phần mềm tin học.
   Với những thành tích xuất sắc đó, Đậu Bá Kiên thực sự là niềm vinh dự và tự hào không chỉ riêng của gia đình, nhà trường, bạn bè mà còn là niềm tự hào của tỉnh nhà và của cả đất nước .
     Đậu Bá Kiên là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo, phấn đấu vươn lên chinh phục đỉnh cao của khoa học và công nghệ.  
                                                                                           Nguyễn Ngọc Thắng

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây