TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN THAM DỰ LỄ MITTING 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ TỔ CHỨC HỘI THI "TÔI YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM" CẤP HUYỆN 2016

Thứ sáu - 25/03/2016 23:10
          Căn cứ quyết định số 417-QĐ/HU của Huyện Uỷ Bù Đăng v/v phê duyệt đề án “Tôi yêu lịch sử Việt Nam” gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.
          Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào TNTN huyện Bù Đăng năm học 2015 - 2016. BTV huyện Đoàn Bù Đăng triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Tôi yêu lịch sử Việt Nam” cho các trường THCS-THPT, THPT năm học 2015 – 2016
          Căn cứ vào kế hoạch của Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn, đã tiến hành vòng loại “Tôi yêu lịch sử Việt Nam” cấp trường và thành lập đội tuyển 20 học sinh tham gia cấp Huyện ngày 26/3/2016.
IMG20160325112131
          Trước khi bước vào Hội thi, các đoàn viên – thanh niên trong Huyện đã có cơ hội trao đổi, đặt các câu hỏi cho Lãnh đạo Huyện và nhận được sự phân tích rõ ràng từ các ban ngành trong Huyện. Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đại diện cho khối trường học đặt câu hỏi: Hiện nay, tình trạng vị thành niên vi phạm các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng. Với cương vị là lãnh đạo Huyện chúng ta cần đưa ra giải pháp, hướng giải quyết vấn đề này trong thời gian sắp tới như thế nào?. Đại diện Công an Huyện đã trả lời và nhấn mạnh để đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt lứa tuổi vị thành niên cần có sự tham gia của tất cả các ban ngành đặc biệt là ngành giáo dục Huyện.
IMG20160325082712
          Hội thi “Tôi yêu lịch sử Việt Nam” được triển khai sau đó. Hội thi nhằm giáo dục ĐVTN khối trường học có thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, biết quan tâm, giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, những người có công với cách mạng.
          Giới thiệu, tuyên truyền cho ĐVTN về lịch sử địa phương, truyền thống về các ngày lễ lớn trong năm, các di tích lịch sử, các danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc; nhằm tôn vinh và phát huy truyền thống lịch sử Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” trong nhà trường.
          Hội thi phải được triển khai rộng rãi, kịp thời đến tất cả ĐVTN khối trường học và huy động được đông đảo sự tham gia cổ vũ cho hội thi.
IMG20160325111938
Kết quả chung cuộc:
+ Giải nhất toàn Đoàn: Trường THPT Thống Nhất
+ Giải nhì toàn Đoàn: Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh
+ Giải ba toàn Đoàn: Trường THPT Bù Đăng
+ Giải khuyến khích toàn đoàn: Trường THPT Lê Quý Đôn, TT.GDTX huyện Bù Đăng, THCS – THPT Đăng Hà

Tác giả: Tú Uyên