TƯ VẤN TUYỂN SINH 2017 "HIỂU MÌNH - HIỂU NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

Chủ nhật - 08/01/2017 15:55
          Hiện nay, nhiều học sinh lớp 12 chọn ngành nghề đăng ký theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thường theo cảm tính, theo trào lưu chọn ngành nghề “hot” của bạn bè hoặc theo định hướng của bố mẹ và người thân. Hầu như các em chưa nhận thức rõ một điều quan trọng: Trước khi chọn nghề phải “hiểu mình, hiểu nghề”, nhằm tránh tình trạng chọn sai nghề hoặc nghề không phù hợp với năng lực, sở thích, đam mê của mình.
         Và để góp phần định hướng một cách đúng đắn cho các em học sinh trong những năm học phổ thông Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ chí Minh đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp : “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” năm học 2016 - 2017 tại rất nhiều trường THPT trong toàn tỉnh. Ngày 05/01/2017 chương trình đã về tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn – Bù Đăng – Bình Phước.
IMG20170105070511
          Chương trình diễn ra trong gần 2 giờ với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm giúp học sinh “hiểu về chính mình” thông qua cách nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân. Các em cũng nên tìm hiểu kĩ về thị trường lao động nghề nghiệp, về ngành nghề, trường học để định hướng ngành học sau khi tốt nghiệp phổ thông. Từ định hướng đó, nhiều câu hỏi, băn khoăn của các em đã được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh, thầy Trần Thanh Vũ – Phó hiệu trưởng trường Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương tư vấn, giải đáp thỏa đáng.
IMG20170105072847

Chia sẻ về vấn đề chọn ngành học, Tiến sĩ  Huỳnh Anh Bình nhấn mạnh: Lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị kĩ lưỡng, bởi sự lựa chọn này phải liên quan đến năng lực học tập, sở trường, sở thích; nhu cầu xã hội của ngành nghề mà mình dự định theo học. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn.
            Cũng theo Tiến sĩ  Huỳnh Anh Bình, ý kiến khách quan của các bậc phụ huynh hết sức quan trọng. Phụ huynh nên cùng con tham gia các buổi hướng nghiệp để tìm hiểu và đưa ra tư vấn chính xác, thuyết phục nhất. Để tư vấn đúng cách, ngoài hiểu biết phụ huynh cần phải khéo léo, cẩn trọng và giao quyền quyết định cho con. Thay vì bắt ép, phụ huynh chỉ nên phân tích thông tin để con đưa ra lựa chọn cuối cùng.
IMG20170105071845
Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh
           Có thể nói buổi tư vấn tuyển sinh 2017 "Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai" đã đem lại rất nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh và khơi dậy niềm hứng thú học tập của các em trên những đoạn đường sắp tới. Và dưới đây là một số hình ảnh của buổi tư vấn tuyển sinh.
IMG20170105071818

IMG20170105073104