LAN TOẢ KHÔNG KHÍ ĐÓN XUÂN MỚI TỪ HỘI THI ONLINE “BỮA CƠM TẾT SUM VẦY” MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022.

Thứ tư - 19/01/2022 14:54

Bữa cơm Tết sum vầy do công đoàn viên thực hiện
      Sáng ngày 17/01/2022, Công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn đã tiến hành nấu bữa cơm truyền thống ngày Tết để hưởng ứng cuộc thi online “Bữa cơm Tết sum vầy” do Công đoàn ngành Giáo dục phát động nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Bình Phước và mừng xuân Nhâm Dần  2022.
Hội thi diễn ra trong tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn đang ở cấp độ 3, nên mọi hoạt động trong cuộc thi vừa đảm bảo phòng dịch an toàn vừa tạo được không khí thiêng liêng, ấm áp, yêu thương của những ngày xuân đang đến gần.
Bữa cơm Tết sum vầy trong những ngày cuối năm cũ là nét văn hoá đã in đậm trong tâm trí nhiều người Việt và trở thành sợi dây liên kết chặt chẽ giữa các thành viên mỗi khi Tết đến, Xuân về . Từ đầu năm học 2021 - 2022, học sinh toàn trường chưa trở lại trường học trực tiếp, các thầy cô giáo dạy trực tuyến tại nhà nên rất ít có dịp gặp gỡ nhau để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, những khó khăn… trong năm qua. Hội thi là dịp để các thầy cô thể hiện sự đảm đang, khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo trong bữa cơm truyền thống ngày Tết đồng thời đó cũng là cơ hội để các  thầy cô giáo chia sẻ tâm tư nguyện vọng, những nỗ lực cống hiến vượt qua khó khăn trước đại dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Trong phần thi làm bữa cơm ngày Tết, Công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn cũng đã thể hiện đầy đủ không khí bữa cơm truyền thống với “ Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ. Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” và kết hợp văn hoá ba miền Bắc – Trung – Nam để tạo sự đa dạng đặc sắc cho Tết của người Việt. Đầu tiên là món bánh chưng vì nhìn thấy bánh chưng xanh là thấy xuân về. Bánh chưng được ví như linh hồn của mâm cơm ngày Tết bởi nguyên liệu của bánh chưng là sự hội tụ tinh hoa của đất trời, là biểu tượng cho nền văn minh lúa nước, đậm hồn dân tộc. Tiếp đến là món gà luộc sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy. Xôi ngũ sắc hội tụ được những giá trị truyền thống và hiện đại, mang ý nghĩa về quan niệm vũ trụ, triết lý âm dương và ý nghĩa nhân sinh cao đẹp, sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành. Nem công chả phượng là biểu tượng của sự tao nhã trong ẩm thực cung đình Huế, không chỉ thơm ngon ở hương vị, món ăn này còn được trình bày rất đẹp mắt, tinh tế, trang trọng. Thịt kho hột vịt mang đậm màu sắc phương Nam càng làm cho bữa cơm ngày Tết đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn được sáng tạo độc đáo, mới lạ của các thầy cô như đĩa rau câu 3D – logo Trường THPT Lê Quý Đôn, đĩa cơm hình con hổ chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với khát vọng cho năm mới Trường THPT Lê Quý Đôn vựơt qua mọi khó khăn để giành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Nhân dịp này, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn đã thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục  trao quà động viên, thăm hỏi  những công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết thật đầm ấm .
Như vậy, cuộc thi đã góp phần tạo nên một không khí tưng bừng rộn rã khi mùa xuân đang đến gần. Cuộc thi đã lan toả sức sống mới, sự kết nối yêu thương, sự sẻ chia, đặc biệt gắn chặt tình bạn, tình đồng nghiệp trong cơ quan. Nhân dịp đón mùa xuân mới, kính chúc các thầy cô giáo một năm sức khoẻ - bình an - hạnh phúc !
Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi “Bữa cơm Tết sum vầy” do các công đoàn viên thực hiện:
BGH và BCH công đoàn tặng quà cho công đoàn viên

Giáo viên tham gia làm nên Bữa cơm Tết sum vầy
Niềm vui khi mùa xuân về của nữ đoàn viên Trường THPT Lê Quý Đôn

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thuý Nhàn