TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM HỌC 2021 - 2022.

Thứ sáu - 05/11/2021 14:17
KHỐI THI ĐUA SỐ 2
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA
NĂM HỌC 2021 - 2022.
Thực hiện Quyết định số 2987/QĐ-SGDĐT ngày 21/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; về việc chia Khối thi đua đối với các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố năm học 2021 - 2022 và Công văn số 3064/SGDĐT - VP ngày 27/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; về việc hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, ký kết giao ước thi đua đối với các Khối thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021 - 2022. Ngày 03 tháng 11 năm 2021, tại trường THPT Ngô Quyền. Khối thi đua số 2 đã tiến hành Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm học 2021 - 2022.
Chủ trì Hội nghị ông: Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng tham dự Hội nghị có ông, bà đại diện cho các tổ chức và phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo: bà Nguyễn Thị Lê - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Phòng Thanh tra, ông Dương Văn Ca - Phó phòng Giáo dục trung học, ông Đỗ Xuân Quyết - Chuyên viên Văn phòng, đặc biệt có sự hiện diện của các ông, bà là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở đại diện cho 13 đơn vị trong Khối thi đua số 2 cùng tham dự Hội nghị.
 
 
 
 Không gian toàn cảnh Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối 2

Để đảm bảo công tác phòng, chống Covid - 19 đối với đại biểu tham dự Hội nghị, đơn vị trường THPT Ngô Quyền đã bố trí y tế học đường đo thân nhiệt đại biểu tham dự Hội nghị,chuẩn bị bình sát khuẩn, khẩu trang y tế, khai báo y tế.
Năm học 2021 - 2022 Khối thi đua số 2 gồm 13 đơn vị, trong đó đơn vị Khối trưởng - Trường THPT Lê Quý Đôn, đơn vị Khối phó - Trường THPT Ngô Quyền. Phát biểu tại Hội nghị ông Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Khối thi đua số 2 là Khối có nhiều đơn vị nhất trong các Khối thi đua trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, trong năm học 2020 - 2021 Khối thi đua số 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm của mình trong điều kiện dịch Covid - 19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Năm học 2021 - 2022, các đơn vị trong khối nói riêng và toàn ngành giáo dục nói chung cần thực hiện: Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19; về truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc; về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; về hành động có trách nhiệm của công dân vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 gắn với thực hiện phong trào thi đua đặc biệt của ngành Giáo dục cho năm học 2021 - 2022 với chủ đề: “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”, công tác chuyển đổi số, áp dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy tại các nhà trường. Ông Hồ Hải Thạch đánh giá cao Khối trưởng và Khối phó trong năm học này đã có sự phối hợp tốt cho công tác Hội nghị như bám sát các văn bản chỉ đạo của ngành, địa phương, hoàn thành các văn bản theo yêu cầu và gửi cho các đơn vị trong khối góp ý văn bản, tiêu chí thi đua, điểm chuẩn. Vì vậy, tại Hội nghị này các đơn vị đã có sự đồng thuận và thống nhất cao.
 

Ông: Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Phát biểu tại Hội nghị
 
Đơn vị Khối trưởng - Bà Lê Thị Bích Hạnh báo cáo kết quả thi đua Khối 2. Năm học vừa qua Khối 2 đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng đơn vị, nhiệm vụ chung của Khối đã ký cam kết. Kết quả 01 đơn vị - THPT Đa Kia vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, 04 đơn vị được Chủ tịch UBND tặng Bằng khen gồm: THPT Lê Quý Đôn; THPT Phú Riềng; THPT Nguyễn Khuyến; THPT Trần Phú, 02 đơn vị đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc gồm: THPT Chu Văn An; THPT Nguyễn Du. Thay mặt Khối thi đua số 2, Khối phó - Đơn vị THPT Ngô Quyền báo cáo Kế hoạch, tiêu chí, điểm chuẩn thi đua Khối 2 trong năm học 2021 - 2022. Chủ trì nội dung thảo luận và giải trình ý kiến góp ý các văn bản Khối thi đua số 2, bà Lê Thị Bích Hạnh - Khối trưởng thông báo có 04/12 đơn vị trong khối góp ý gửi về Khối trưởng, một số nội dung đã điều chỉnh và một số nội dung phải thực hiện theo các văn bản chỉ đạo nên không thay đổi. Tại Hội nghị, Khối thi đua số 2 nhận được sự góp ý của ông Dương Văn Ca - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học; về việc nên cộng điểm cho các đơn vị có học sinh giỏi trong đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia, trừ điểm đối với đơn vị có cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm Quy chế thi Tốt nghiệp THPT. Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó phòng Thanh tra; về việc phải bổ sung tiêu chí giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho học sinh, công tác phòng chống tham nhũng, an toàn thực phẩm và công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ông Đỗ Xuân Quyết - Chuyên viên Văn phòng; về việc Khối thi đua năm học này có một số thay đổi, đó là tổng điểm của Khối tự chấm là 900 điểm bao gồm điểm thưởng, riêng điểm tiêu chí về công tác thi đua, khen thưởng do Sở Giáo dục và Đào tạo chấm và điểm chuẩn là 100 điểm. Thời gian Tổng kết Hội nghị thi đua Khối năm học này đồng thời diễn ra ký kết giao ước thi đua cho năm học sau. Hội nghị nhận được sự góp ý của các đơn vị liên quan đến các nội dung; về vấn đề BHYT không được tính là 100% mà nên chia theo tỷ lệ. Lý do, vùng miền khác nhau, việc thu khó đảm bảo. Sáng kiến nên chia điểm theo tỷ lệ đạt được trên tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên từng đơn vị. Điểm đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp từ 1,5 điểm trở lên thì không đề nghị khen thưởng nên tính điểm trong năm học 2021 - 2022. Lý do, để các đơn vị có sự phấn đấu. Khối trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và cảm ơn các tổ chức, phòng chuyên môn của Sở, các đơn vị đã góp ý cho các văn bản. Một số nội dung Khối sẽ tiếp thu và điều chỉnh cho phù hợp, riêng nội dung điểm thưởng Khối trưởng đề nghị điều chỉnh Giấy khen cộng 03 điểm, Bằng khen cộng 05 điểm.
 

Bà: Lê Thị Bích Hạnh - Khối trưởng báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã đồng thuận với các ý kiến góp ý và giải trình của Khối trưởng và đại diện của 13 đơn vị trong Khối thi đua số 2 thống nhất ký cam kết giao ước thi đua năm học 2021 - 2022 trước sự chứng kiến của ông Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc và các tổ chức, phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.
​​​​​​​

Đại diện các đơn vị: Ký kết giao ước thi đua năm học 2021 - 2022
 
Bà Lê Thị Bích Hạnh thay mặt Khối thi đua số 2 cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, các tổ chức, phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp nhiệt tình của trường THPT Ngô Quyền đã góp phần vào thành công chung của Hội nghị. Với tinh thần thi đua trung thực, khách quan không chạy theo thành tích, các trường trong Khối thi đua số 2, cùng nhau cam kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

  

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay534
  • Tháng hiện tại150,199
  • Tổng lượt truy cập20,300,749
Thời khóa biểu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây