Kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015

Thứ năm - 03/09/2015 14:07

ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐĂNG                                                                   ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI ỦY TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN                                                     Số  17 – KH/CB , Đức Liễu, ngày 02 tháng 2 năm 2014
                                           Học tập chuyên đề năm 2014
                             “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch 78-KH/HU ngày 24/01/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy “Học tập chuyên đề năm 2014 về  nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan và tuyên truyền trong học sinh. Đồng thời tiếp tục thực hiện chỉ thị 03- CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kế hoạch số 29 – KH/BCĐ của Huyện ủy Bù Đăng. Chi ủy trường THPT Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch học tập chuyên đề năm 2014  như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
- Tiếp tục nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên viên chức và học sinh về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về mục đích, yêu cầu trong thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI).
- Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về  “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.
- Đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đao đức Hồ Chí Minh tiếp tục đi vào nề nếp trong sinh hoạt chi bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”.
- Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh về học tập và làm theo tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC HỌC TẬP, TUYÊN TRUYỀN  CHUYÊN ĐỀ
2.1. Nội dung
    - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trong công tác, trong quan hệ cụ thể hàng ngày với nhân dân: gần dân, hiểu dân, vì dân, tôn trọng dân,….
    - Mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu và làm theo, chú ý mối quan hệ với nhân dân ở địa phương, nơi công tác, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp về xây dựng Đảng hiện nay”, Quy định về những điều đảng viên không được làm và Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.
    - Các Đoàn thể, Bộ phận, Tổ bộ môn xây dựng và thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm và thực hiện yêu cầu cao về trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.
2.2. Hình thức tổ chức học tập và tuyên truyền chuyên đề
2.2.1. Tổ chức học tập, thảo luận về nội dung chuyên đề trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, tổ chuyên môn
    Trong các buổi sinh hoạt, chi ủy chi bộ, các đoàn thể, lãnh đạo cơ quan, tổ trưởng chuyên môn chuẩn bị nội dung học tập và thảo luận, liên hệ để xây dựng đạo đức, lối sống của từng cán bộ, đảng viên, viên chức trong cơ quan, các tổ chức đoàn thể với nội dung “nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”
    * Chú ý: Trong từng tháng, quý, chi bộ, cơ quan, các đoàn thể, tổ chuyên môn chọn những vấn đề còn hạn chế của cá nhân, tập thể để thảo luận, đề ra biện pháp khắc phục.
2.2.2. Công tác tuyên truyền
    Tổ chức tuyên truyền các nội dung chuyên đề, cách thức tổ chức thực hiện rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên website, tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp chi bộ, họp HĐSP, buổi sinh hoạt các đoàn thể, buổi sinh hoạt tổ chuyên môn,…
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
    - Chi ủy tổ chức triển khai sâu, rộng và tổ chức thực hiện nội dung chuyên đề năm 2014 đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.
    - Bí thư Chi bộ chỉ đạo các bộ phận liên quan, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường, các Tổ trưởng chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và tổ chức thực hiện nội dung chuyên đề năm 2014 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh do mình phụ trách.
    - Đinh kỳ (3 tháng một lần), các tổ chức đoàn thể, các bộ phận, các tổ chuyên môn báo cáo tình tình tổ chức tiển khai và tổ chức thực hiện nội dung chuyên đề năm 2014 cho Chi ủy để có biện pháp chỉ đạo kịp thời. Tài liệu chuyên đề 2014 Download tại đây
                                                                                      T/M CHI ỦY
Nơi nhận:                                                                             BÍ THƯ
- Huyện ủy;
- Các đảng viên;
- Các đoàn thể, tổ bộ môn;
- Lưu: CB.
                                                                                     Trương Tuấn Ngà

Tác giả bài viết: Phú lqd

Nguồn tin: Trường LQD