Niềm vui từ chương trình Sóng và máy tính cho em

Thứ hai - 18/10/2021 14:38

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Phước ngày 21/9/2021 về việc hỗ trợ kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục tham gia học tập với tinh thần “Tạm dừng đến trường không dừng học”, hàng ngàn cán bộ, đảng viên, giáo viên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tình tham gia đóng góp với số tiền lên đến hàng tỷ đồng cùng nhiều thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính bàn, máy tính bảng, lactop, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng, microphone, webcam. Với truyền thống Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, cán bộ, giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn đã quyên góp được 8.500.000 đồng gửi về Sở GD – ĐT. Số tiền tuy không lớn nhưng nó góp phần vào nguồn quỹ chung của xã hội, giúp nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch để viết tiếp ước mơ của mình.
Trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ trao quà của chương trình Sóng và máy tính cho em
Trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ trao
quà của chương trình Sóng và máy tính cho em
      Theo thống kê của Ngành giáo dục, trên địa bàn tỉnh có 26.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng lớn đến hiệu quả dạy và học. Gần một tháng phát động, chương trình Sóng và máy tính cho em đã dáp ứng được những yêu cầu cơ bản mà chương trình đã đề ra. Trên cơ sở danh sách của trường gửi lên, Sở GD – ĐT đã phân bổ đủ số lượng  thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến. Ngày 15/10/2021, tại trường THPT Lê Quý Đôn, 22 em học sinh đã nhận được hỗ trợ điện thoại thông minh hiệu Sam sung với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Thầy Phạm Văn Phú – Phó hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Tú Uyên –
Bí thư Đoàn trường trao điện thoại thông minh cho các em học sinh.
         Đây là một món quà thật ý nghĩa, nó không chỉ giúp các em giải quyết khó khăn trước mắt để chiếm lĩnh tri thức mà còn là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để các em nhận thấy được sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường, thầy cô và xã hội đối với mình, để từ đó có động cơ học tập tốt hơn, phấn đấu để trở thành một người công dân có ích, góp phần đưa đất nước tiến đến đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.
     Trước đó, ngày 16/9/2021, hai học sinh của trường là em Chương Đình Phúc và em Mai Thị Huệ, đều là HS của lớp 11B1 cũng may mắn được chùa Đức Bổn A La Nhã tặng hai bộ máy tính bàn với trị giá hơn 8 triệu đồng. Được biết, trụ trì chùa Đức Bổn A La Nhã là thầy Thích Trọng Tấn đã ủng hộ rất nhiều kinh phí cho ngành giáo dục tại địa phương xã Đức Liễu, xây dựng, sửa sang phòng học cho các trường mẫu giáo, tiểu học đã xuống cấp; tặng sách vở, nón bảo hiểm, dụng cụ học tập cùng hàng chục máy tính trong thời điểm học sinh bắt đầu học trực tuyến. Những việc làm cao đẹp của thầy Thích Trọng Tấn đã khiến cho thầy cô, học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương vô cùng cảm kích. Mong rằng những tấm gương như thầy Thích Trọng Tấn sẽ ngày càng được nhân rộng, những mạnh thường quân với tấm lòng vàng sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao cho những mảnh đời bất hạnh vươn cao, bay xa đến bến bờ của hạnh phúc.

Ông Nguyễn Duy Nam – Phó chủ tịch UBND xã Đức Liễu tiếp nhận máy tính
của chùa Đức Bổn A La Nhã và trao lại cho em Chương Đình Phúc – Lớp 11 B1.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thắng