Trường THPT Lê Quý Đôn

TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2022 - HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA

Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình - hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng và là hoạt động thường niên của Trường THPT Lê Quý Đôn –Bình Phước. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh và người nhà tham dự thi Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi THPT năm 2022 trong mùa tuyển sinh hàng năm.

Trong 2 kỳ thi vừa qua, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, các tình nguyện viên đã hoạt động vô cùng nhiệt tình, hỗ trợ ngay khi thí sinh và phụ huynh cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng được nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ thực phẩm, ăn trưa miễn phí, hỗ trợ khắc phục các sự cố khách quan để đảm bảo thời gian tham gia kỳ thi cho các thí sinh.
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 diễn ra trong 2 đợt.
+ Đợt I: Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023: từ ngày 4/6/2022 đến ngày 6/6/2022
+ Đợt II: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: từ ngày 6/7/2022 đến ngày 8/7/2022
Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi kỳ thi TN THPT 2022
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 đã hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh với 3 đội tình nguyện: Đội hậu cần, Đội tuyên truyền, Đội an ninh trật tự thực hiện các nhiệm vụ ở khu vực cổng trường hiệu quả.
Qua 2 kỳ thi Đội tình nguyện đã hỗ trợ: gần 1.000 hộp sữa các loại, gần 700 chai nước lọc, gần 500 chai nước ngọt các loại, 100 khẩu trang, gần 1.300 bánh các loại, 30 suất cơm trưa (Đợt II). Để tạo nên sự thành công của chương trình ngoài sự hỗ trợ của Nhà trường, tinh thần xung kích của đội tình nguyện viên thì không thể không kể đến sự hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, mạnh thường quân, quý phụ huynh hỗ trợ trước và trong quá trình Tiếp sức mùa thi:
+ Ngân hàng Agribank chi nhánh Đức Liễu: 3.000.000 vnđ
+ Phòng kinh doanh VNPT chi nhánh Đức Liễu: 1.000.000vnđ
+ Ban chỉ đạo hè xã Đức Liễu: 1.000.000vnđ
+ Tổ Điện lực Chi nhánh Đức Liễu: 500.000vnđ
+ Công ty TNHH Hoàng Sơn 1: 2.000.000vnđ
+ Công ty cổ phần Fococev: 1.000.000vnđ
+ Công ty TNHH Thuận Phát Tài: 1.000.000vnđ
+ Trung tâm anh ngữ Pantong: 1.000.000vnđ
+ Sự hỗ trợ của các mạnh thường quân: Cửa hàng Huy Thắng, tạp hóa Hiền Tiến, quán 189, thầy Long, cô Kim Dung, thầy Sơn, cô Hương Thảo, cô Duyên cha mẹ học sinh 12A1, 12A7, quán trà sữa Tê Tê, quán trà sữa 1992, cửa hàng Viettel Bù Đăng chi nhánh Đức Liễu

Đội tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ nước uống, bánh, sữa…
và đo thân nhiệt cho thí sinh
Niềm vui của các tình nguyện viên khi được đồng hành cùng thí sinh
Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên là nguồn động lực to lớn giúp cho các thí sinh bớt đi những lo lắng, vững tin hơn trong những ngày thi căng thẳng. Khóa sau nối tiếp khóa trước, các thành viên Tiếp sức mùa thi đều là những sinh viên đã được các anh chị tiếp sức và rồi tiếp nối truyền lửa lại cho đàn em sau mình. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho thêm nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT năm 2022 và chào đón lứa học sinh tiếp theo của Nhà trường trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 sắp tới đây. Hẹn gặp lại những màu áo xanh tình nguyện vào mùa thi năm sau.