Trường THPT Lê Quý Đôn

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay có lẽ là một dịp rất đặc biệt của những người đưa đò. Không tổ chức họp mặt, không rộn ràng cờ hoa như mọi năm, người giáo viên chúc mừng nhau qua điện thoại, zalo, facebook, cùng ôn lại chuyện đời chuyện nghề và hơn hết luôn hướng về Tổ quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Mỗi ngày với những lo lắng cho những học sinh còn mắc kẹt ở các địa phương dịch nặng, hoặc chính học sinh, đồng nghiệp đang là F0, F1 và đang phải mạnh mẽ vượt lên mọi khó khăn thiếu thốn trong quá trình học trực tuyến.
Tuy nhiên hưởng ứng với sự chỉ đạo của các cấp, các ngành “Ngừng đến trường chứ không ngừng học”, “chủ động thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh” Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, phù hợp với tình hình dịch bệnh và đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch.
Thi đua giờ dạy tốt với phong trào “Hoa điểm 10”
Trong vòng 1 tháng phát động phong trào đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của nhiều học sinh cũng như sự quan tâm của các giáo viên nhà trường. Những tiết học tốt, những bông hoa điểm 10 trở thành những món quà ý nghĩa cho các thầy cô nhân ngày lễ đặc biệt.
Kết quả 3 chi đoàn xuất sắc của 3 khối (12A1, 11B1, 10C1) đã nhận được giấy khen và giải thưởng của Nhà trường cùng với 12 cá nhân có thành tích số lượng hoa điểm 10 nhiều nhất: Em Trần Thị Ngọc Hân – 12A1; em Trương Thị Ngọc Ánh – 12A3, em Lâm Thị Hoài Thư – 12A6, em Nguyễn Hoàng Anh – 12A9, em Nguyễn Xuân Tài – 11B1; em Phan Thị Anh Thư – 11B2, em Phạm Quang Thắng – 11B6, em Bùi Mai Hương – 11B11, em Phan Trung Kiên – 10C1, em Đậu Lê Yến Nhi – 10C5, em Hoàng Thị Tường Vy – 10C6, em Phạm Thị Ngọc Lý – 10C9
Đêm Gala nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cùng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam chuyển sang hình thức trực tuyến thông qua các video của cuộc thi LeQuyDon’s Got Talent năm 2021.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động thường niên của Đoàn trường. Đây là hoạt động đã trở thành một truyền thống quý báu, là món quà tinh thần đầy ý nghĩa gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây còn là dịp để các em học sinh bày tỏ những tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn tới các thầy cô, kính chúc thầy cô và gia đình luôn mạnh khỏe, công tác tốt, gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc nhất.
Với 42 video được thực hiện và gửi về BTC, Ban giám khảo đã chọn ra 15 tiết mục xuất sắc (10 tiết mục mảng tài năng hát và 5 tiết mục mảng tài năng khác), tiến hành trao thưởng thông qua GVCN vào tiết Sinh hoạt lớp tuần 12.

Tiết mục hát đơn ca Nụ cười 18,20 – Chi đoàn 12A2 và tiết mục vẽ tranh Đoàn kết vượt qua đại dịch – Chi đoàn 11B5 xuất sắc chinh phục Ban giám khảo cũng như lượt bình chọn của khán giả bởi sự đầu tư nghiêm túc, sự sáng tạo, cảm xúc đã giành 02 giải Nhất của chương trình. Các tiết mục để lại ấn tượng không kém là đơn ca Thời học sinh – 11B9, nhảy hiện đại Nhất quỷ nhì ma – 11B1, đơn ca Xinh tươi Việt Nam – 12A1, video tuyên truyền Đeo khẩu trang vì cộng đồng – 10C11…

Những hoạt động chào mừng mang tính giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô giáo thực sự đã đem lại bầu không khí vui tươi, đầm ấm và cảm giác thật hạnh phúc cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Cùng với đó mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn dành một tình cảm lớn lao cho các y,  bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch, và mong cho cuộc sống sớm được trở lại bình thường.

Tác giả bài viết: Tú Uyên