Trường THPT Lê Quý Đôn

Hội nghị chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và chương trình “Rèn luyện đoàn viên” năm học 2022-2023

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn xây dựng Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”.
          Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn xây dựng Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”.
          Tại buổi Hội nghị đại diện Ban thường vụ Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Tú Uyên triển khai chuyên đề năm 2023 cho 30 cán bộ đoàn học sinh và Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên
          Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là một nội dung mang tính chiến lược trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là nội dung và giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy sức mạnh nội lực, tạo động lực cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.
          Đối với tỉnh Bình Phước, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đã phát huy những giá trị truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển, đẩy mạnh khai thác tiềm năng, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước đạt được những kết quả to lớn và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó đã khẳng định sức mạnh to lớn của sự đoàn kết, của ý chí, niềm tin, khát vọng phồn vinh, hạnh phúc của nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Phước.
          Và sức mạnh nội sinh đó cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển hiện nay, nhằm từng bước đưa tỉnh nhà phát triển đi lên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh, làm tiền đề vững chắc để tiếp tục hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thực hiện Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 17/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập và triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn Chuyên đề năm 2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”

Đồng thời Hội nghị cũng triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và chương trình “Rèn luyện đoàn viên” năm học 2022-2023.
  • Thời gian: Trong năm học 2022-2023
  • Tổng kết – Khen thưởng: Phong trào “Học sinh 3 tốt” cấp trường trao trong lễ tổng kết năm học. Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” được tiến hành để xét đoàn viên cuối năm.
Dưới đây là hình ảnh của Hội nghị:
7a674b098951560f0f404
Tác giả: Trà My