Trường THPT Lê Quý Đôn

Thông báo tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; tiếp nối truyền thống 28 năm, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2023 tiếp tục tạo môi trường khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số; đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước
          Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao là cơ quan thường trực tổ chức Hội thi thông báo một số điểm mới so với những năm trước, cụ thể như sau:

z4048173044728 b2aad1900c1c9ee620f07f5fb075dcef

1. Về đối tượng dự thi
Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) hoặc trong độ tuổi đi học trên toàn quốc, trong đó:
- Thí sinh đã đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc chỉ được tham gia thi ở cấp học cao hơn.
- Thí sinh là học sinh khối không chuyên có thể đăng ký tham gia khối chuyên, thí sinh có thể đăng ký thi vượt cấp học.
2. Các bảng thi
Bảng Athi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học (thi cá nhân).
Bảng Bthi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS (thi cá nhân).
Bảng C1thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT hệ chuyên (thi theo đội, mỗi đội có tối đa 02 thành viên).
Học sinh khối trường không chuyên có thể đăng ký dự thi bảng C1.
Bảng C2thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh không chuyên (thi cá nhân).
Học sinh đang học các lớp chuyên toán, chuyên tin, chuyên toán – tin không được đăng ký tham gia bảng thi C2.
Bảng D2Thi sản phẩm sáng tạo (SPST) dành cho học sinh THCS.
SPST bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. SPST dự thi chưa từng đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.
Bảng D3: Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT.
3. Về phương thức đăng ký thi
Trực tuyến tại nền tảng https://tinhoctre.vn/  (Ban Tổ chức sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết việc đăng ký trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ).
4. Về phương thức tổ chức
Đối với Vòng thi Khu vực: Các bảng thi A, B, C1 và C2 giữ nguyên hình thức thi (tổ chức trực tiếp tại Hà Nội dành cho thí sinh khu vực miền Bắc, Bình Định dành cho thí sinh khu vực miền Trung và TP. Hồ Chí Minh dành cho thí sinh khu vực miền Nam), các bảng thi D2, D3 tổ chức thi trực tuyến để chọn thí sinh vào Vòng Chung kết toàn quốc.
5. Quyền lợi và giải thưởng cho thí sinh
Nhằm động viên phong trào, để tăng tính hấp dẫn của Hội thi, Hội thi năm 2023 mở rộng cơ cấu xếp giải và cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt thành tích tốt tại Vòng thi khu vực, cụ thể:
Đối với bảng A, B, C1, C2: Ban Tổ chức tiến hành xét giải cho thí sinh, đội thi có kết quả cao tại từng khu vực dự thi, mỗi khu vực có cơ cấu giải tối đa như sau:

Bảng thi
Giải

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Giải KK

20

Tổng cộng

46