Trường THPT Lê Quý Đôn

https://thptlequydon.edu.vn


BÀI PHÁT BIỂU ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG 20/10


          Kính thưa cô Lê Thị Bích Hạnh Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Đức Tính Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Phú Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Văn Hè Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường.
           Hôm nay là ngày kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).
Thay mặt cho tập thể giáo viên nhà trường xin gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lời chúc sức khỏe và thành đạt hạnh phúc trong ngày trọng đại này.
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước trong hàng ngàn năm lịch sử ấy phụ nữ giữ một vai trò trong yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc. Họ là người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất và là người lao động cần cù thông minh sáng tạo và là người không thể thiếu để duy trì mầm xanh đất nước và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là người sản sinh ra những thế hệ anh hùng dân tộc.
Trong dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng và nhiều tấm gương tiêu biểu qua các thời kì lịch sử để mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng trân trọng và tự hào, phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang ấy.
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn in dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do: đó là Bà Trưng Trắc và Trưng Nhị, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch…
Trong cuộc sống họ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, họ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ mà chính họ đã khẳng định tài năng trí tuệ của mình không thua kém gì các đấng mày râu như bà Nguyễn Thị Lộ đời nhà Lê được vua phong là Lê nghi học sĩ. Các nhà văn, nhà thơ lớn qua các thời kì. Con gái nhà chiến sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu là Sương Nguyệt Ánh là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn là nữ tổng biên tập đầu tiên ở Việt Nam bà đã thức tỉnh Phụ nữ Việt Nam quan tâm đến vận mệnh đất nước sự bình đẳng của phụ nữ qua bài báo Nữ Giới chung tờ báo đầu tiên  của Việt Nam.
Trong thời kì đấu tranh phụ nữ Việt Nam là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ là những chiến sĩ cách mạng kiên cường bất khuất trung hậu đảm đang, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng họ chăm sóc thương binh đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ bến như Chị Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Đặng Thùy Trâm còn biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc, tảo tần, họ cống hiến cho đất nước những người con người chồng vô cùng yêu quý.
Trong bối cảnh ngày nay có nhiều cơ hội tốt đẹp không ít những Phụ nữ Việt Nam vươn lên trao dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng khu vực và thế giới. Phụ nữ chúng ta ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo quản lý nghiên cứu khoa học năng động mạnh dạn trong kinh thế thị trường. Có thể nói rằng Phụ nữ Việt Nam ngày càng được trưởng thành về mọi mặt. Nhận thức và bình đẳng được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng, đời sống vật chất tinh thần ngày càng đầy đủ và hoàn thiện hơn phù hợp với xu thế Phụ nữ truyền thống và hiện đại.
Trong không khí ấm áp và trọng đại đó Nữ cán bộ Trường THPT Lê Qúy Đôn hăng say học tập trao đổi kinh nghiệm học tập đã khẳng định mình về khả năng lãnh đạo sự đổi mới về quản lý và điều hành như đồng chí Lê Thị Bích Hạnh và các tổ trưởng công đoàn như các đồng chí Lê Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Hồ Thị Bảo Lộc, Phạm Lan Giang, Trần Thị Huyền. Họ đã rất thành công trong sự theo dõi nhắc nhở động viên thành viên tổ mình để đạt được các thành tích vượt trội trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khoa học kĩ thuật và sáng tạo trẻ như cô Nguyễn Thị Nương, Võ Thị Thảo Minh, Hồ Thị Diệu My. Bên cạnh đó các nữ công đoàn viên luôn ý thức được việc lái đò của mình và rèn luyện đạo đức cho học sinh để trở thành con ngoan trò giỏi lễ phép là mầm xanh nhân tài cho đất nước và địa phương bằng những việc làm cụ thể thay đổi phương pháp dạy tiếp thu những thay đổi mang tính tích cực qua các bài thao giảng dự giờ. Đặc biệt trong năm học vừa qua các nữ giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tỉnh đã gặt hái thắng lợi như cô Lê Thị Cúc, Hoàng Thị Phụng Hảo, Nguyễn Thị Như Hạnh, Dương Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Thìn, Lê Ngọc Thuỳ Dương, Trần Thị Huyền. Ngoài ra nữ cán bộ giáo viên luôn năng động nhiệt tình trong mọi phong trào hưởng ứng và phòng, chống Côvid - 19 như pha nước rửa tay ủng hộ và tham gia nhiệt tình hoạt động tình nguyện. Song song đó, họ luôn là ngọn đuốc sống ấm áp hạnh phúc trong mọi gia đình là người vợ, người mẹ mẫu mực hết mình vì chồng con, là những người phụ nữ có đủ :Công – Dung – Ngôn – Hạnh như người xưa vẫn từng nói: Phúc Đức tại mẫu nhân hiền tại mẫu.
Kính thưa quý vị đại biểu cùng tất cả công đoàn viên: tôi rất tâm đắc với câu: Hạnh phúc là khi ta có một công việc để làm, một điều để ước mơ và người để yêu thương và phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ, điều này quả không sai chúng ta đã có sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ có sự hy sinh lòng vị tha của những người vợ, người mẹ. Vì vậy tôi xin trân trọng kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học này.
Trân trọng cảm ơn!
TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG

   
Hoàng Thị Phụng Hảo

 
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VÀ THÀNH TÍCH CỦA CÔNG ĐOÀN NHÀ TRƯỜNG
 
Ảnh: Duyên dáng áo dài của nữ công Trường THPT Lê Quý ĐônẢnh: Ngày hội cắm hoa


Ảnh: Giấy khen đạt giải khuyến khích của BCHCĐGD trong cuộc thi cắm hoa online chào mừng
Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phụng Hảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây