ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN: Đơn vị dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học toàn huyện hai năm liên tiếp.

Thứ ba - 11/01/2022 07:30

 
Năm 2020 - 2021 là một năm đầy biến động với những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, mưa lũ ở khu vực miền Trung nước ta đã ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước. Nhưng từ chính những khó khăn đó, tuổi trẻ đất nước nói chung và tuổi trẻ THPT Lê Quý Đôn nói riêng có cơ hội để thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình với cộng đồng.
Tiếp tục tổ chức các hoạt động cụ thể hóa các nội dung của Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”, Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, giai đoạn 2018 - 2022” với các kết quả thiết thực: Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên 2 chuyên đề học tập và làm theo lời Bác trao giấy khen danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 10 cán bộ đoàn xuất sắc, khen thưởng và trao danh hiệu “Bí thư đoàn giỏi” cho 10 cán bộ đoàn nhà trường. Tổ chức các chương trình về nguồn tại KBT Sok Bombo lồng ghép cùng hoạt động Kết nạp đoàn đợt I và rèn luyện kỹ năng cho cán bộ đoàn. Duy trì tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, chăm sóc Đài tưởng niệm xã Đức Liễu. Tổ chức và làm hồ sơ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Học sinh 3 tốt” các cấp. Kết quả: có 01 đồng chí đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, 6 “Học sinh 3 tốt” cấp trường. Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tham dự cuộc thi Tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2020 đạt giải nhì cấp Tỉnh

Giải nhì Hội  thi Tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá
            Tổ chức các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, địa phương nơi trường đóng tại địa bàn như: phòng chống dịch bệnh, tham gia giữ gìn cảnh quan, môi trường học đường; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, các hoạt động an sinh xã hội…với các phần việc cụ thể như:
+ Tham gia đợt ủng hộ miền Trung “San sẻ yêu thương” do UBMT Tổ quốc Việt Nam phát động, Kết qủa: số tiền ủng hộ từ đoàn viên thanh niên học sinh là 24.812.000 vnđ + 16 thùng mì tôm + 273 kg quần áo
+ Đảm nhiệm phần việc chăm sóc, dọn dẹp Đài tưởng niệm xã Đức Liễu với 30 lượt trong năm
+ Tham gia vận động, kêu gọi ủng hộ cho Quỹ học bổng Chắp cánh ước mơ Tỉnh Bình Phước – Kỳ 67 em Nguyễn Thị Tuyết Nhung với số tiền 43.885.000 vnđ; Kỳ 74 em Nguyễn Vũ Toán với số tiền 28.650.000 vnđ
+ Tham gia ủng hộ cho chốt kiểm dịch trên địa bàn Huyện Bù Đăng các nhu yếu phẩm với tổng giá trị 3.500.000đ (Tháng 7) và ủng hộ 1.000.000 hỗ trợ thực phẩm cho bà con hồi hương (Tháng 9)
+ Tổ chức thăm và tặng quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 qua chương trình “Triệu túi an sinh”

   
Tham gia các hoạt động tình nguyện trong nhà trường và địa phương
Tiếp tục triển khai hiệu quả Kết luận số 02-KL/TWĐTN-CNĐT ngày 02/7/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi. Đưa nội dung sinh hoạt chuyên đề về sáng tạo vào trong chương trình sinh hoạt chi đoàn. Kết quả đạt 01 Giải ba cấp tỉnh, 01 nhì cấp huyện cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ năm 2020; 01 giải ba, 4 giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh năm học 2020 – 2021; 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ năm 2021. Là đơn vị dẫn đầu về các hoạt động sáng tạo trong toàn huyện.
Đơn vị dẫn đầu về hoạt động sáng tạo trong toàn huyện năm học 2020 - 2021
Duy trì tốt các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nhà trường, từ các hoạt động đồng hành trong học tập (các học bổng, nguồn quỹ hỗ trợ thường xuyên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn), đồng hành cùng thanh niên trong hướng nghiệp, khởi nghiệp (đặc biệt phát huy vai trò của các hoạt động hướng nghiệp từ Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Bình Phước, duy trì tốt chương trình Tiếp sức mùa thi hàng năm), đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần (duy trì tốt bài tập thể dục giữa giờ, các hoạt động TDTT hàng năm…)
Đơn vị dẫn đầu khối Đoàn trường học năm 2021
Với các kết quả đạt được, năm học 2020 – 2021 Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục là đơn vị xuất sắc và dẫn đầu trong toàn huyện. Đây là sự động viên, khích lệ to lớn cho BCH và tập thể đoàn viên thanh niên nhà trường trong một năm đầy biến động. Tin tưởng rằng một năm học mới, năm học 2021 – 2022 sẽ Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy các thành tích đạt được để khẳng định vị trí của mình trong các hoạt động của huyện nhà nói riêng và của Tỉnh Bình Phước nói chung.

 

Tác giả: Tú Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,343
  • Tháng hiện tại305,678
  • Tổng lượt truy cập21,629,675
Thời khóa biểu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây