CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN:Những thành thích đáng ghi nhận trong năm 2021

Thứ năm - 25/11/2021 13:52
Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước về “ Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”.
Trong năm nay, Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã gặt hái nhiều thành công, ghi được những dấu ấn quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Mặc dù số ca nhiễm và nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh chưa nhiều, song nguy cơ dịch bệnh luôn là mối đe doạ tiềm ẩn, đòi hỏi mỗi đoàn viên công đoàn phải luôn nắm bắt tình hình thực tế, tăng cường tuyên truyền và thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Với sự nỗ lực thích ứng kịp thời trong từng đợt dịch bùng phát, Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tích cực phối hợp với các ban ngành tham gia tuyên truyền, tổ chức phòng chống dịch như: Tổ chức nấu ăn hỗ trợ khu cách ly, dọn dẹp vệ sinh phòng học trong trường để làm nơi cách ly, tham gia cuộc thi tìm hiểu về “An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid - 19” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Tham gia các phong trào vận động ủng hộ quỹ vắc xin, ủng hộ quỹ cứu trợ Bình Phước, ủng hộ Công đoàn giáo dục thành phố Hồ Chí Minh…Và thành quả của những nỗ lực đó, trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự được nhận Bằng khen theo Quyết định số 1058/QĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh về công tác phòng chống dịch. Đây là thành tích rất đáng tự hào mà trường THPT Lê Quý Đôn đã gặt hái được.
Giải khuyến khích hội thi cắm hoa online.
Hội thi cắm hoa online do Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo phát động nhằm chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Để hưởng ứng phong trào này, Công đoàn trường đã chọn chủ đề “Đôi vai mẹ”. Từ lâu, hình ảnh đôi vai gầy của mẹ đã gánh chở bao mùa mưa nắng, gánh những nhọc nhằn, những lo toan… để nuôi con khôn lớn. Đôi vai nhỏ bé ấy như có sức mạnh phi thường, là điểm tựa vững chắc để con có “đi trọn kiếp con người” con vẫn ghi nhớ mãi bờ vai ấy trong tim. Dưới bàn tay tỉ mỉ và tài hoa của các thầy cô trong trường, tác phẩm Đôi vai mẹ đã mang ý nghĩa sâu sắc, hướng về nguồn cội và đạt giải khuyến khích giữa vườn hoa đủ sắc màu của Công đoàn ngành.
                           Tác phẩm dự thi Đôi vai mẹ đạt giải Khuyến khích
Giải khuyến khích hội thi duyên dáng áo dài.
Nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nên Công đoàn ngành tổ chức hội thi Duyên dáng Áo dài qua ảnh. Bởi từ lâu áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hoá dân tộc, là niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài đã tôn vinh vẻ đẹp truyền thống đoan trang, dịu dàng của người phụ nữ . Hình ảnh những tà áo trắng thanh khiết của các nữ sinh phủ kín cả sân trường giờ tan học hoà cùng sắc phượng đỏ ngập lối đi càng tăng thêm vẻ yêu kiều, duyên dáng cho áo dài. Vì tình yêu với áo dài nên người nữ sinh năm ấy đã quyết tâm trở thành cô giáo để gắn bó trọn đời với áo dài  quê hương. Dưới nắng sân trường, hình ảnh áo dài càng nổi bật giữa màu xanh bình yên của ngôi trường và bức ảnh cô giáo như đang toả ra nét đẹp dịu dàng, đằm thắm mang phong cách và tâm hồn người Việt .

Bức ảnh đoạt giải khuyến khích Duyên dáng áo dài
Gia đình văn hoá tiêu biểu
Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt.  Gần 20 năm trong nghề dạy học, cô Nguyễn Thị Như Hạnh luôn tận tuỵ và có trách nhiệm cao trong công việc. Bản thân không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2014 cô đã bảo vệ xong luận văn thạc sĩ và có nhiều sáng kiến được công nhận ở cấp sở. Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước và hai lần được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen. Gia đình cô cũng là tấm gương của gia đình văn hoá tiêu biểu trong nuôi dạy con ngoan học giỏi. Nhiều năm liền cháu lớn đã đạt giải học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện. Với một gia đình chung sống nhiều thế hệ, phải chăm sóc bà ngoại già yếu, chồng thường xuyên đi công tác xa nhưng cô đã vượt qua mọi khó khăn để giữ lửa cho gia đình đầm ấm, gìn giữ nét đẹp truyền thống của người phụ nữ trong gia đình. Không chỉ vậy cô còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội mà các ban ngành phát động. Năm 2021 cô Nguyễn Thị Như Hạnh là giáo viên duy nhất trong huyện Bù Đăng được nhận Giấy khen của Công đoàn ngành về Gia đình văn
hoá tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.
BCH Công đoàn trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong năm học
Như vậy, trong năm 2021 với nỗ lực không ngừng để tiếp tục mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc. Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã đạt được nhiều thành tích trong các phong trào mà công đoàn ngành phát động. Để đạt kết quả cao hơn nữa, mỗi đoàn viên công đoàn chúng ta cần quyết tâm phấn đấu, cống hiến  để Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng thành công Trường học hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thuý Nhàn