Trường THPT Lê Quý Đôn: Đạt nhiều giải cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên”

Chủ nhật - 26/12/2021 09:52


Hưởng ứng cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên” để chào mừng tỉnh Bình Phước sau 25 năm tái lập (01/01/1997-01/01/2022). Được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã phối hợp với Đoàn trường triển khai sâu rộng tới toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để tìm hiểu, tuyên truyền những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó cuộc thi còn được tìm hiểu những thành tựu nổi bật mà tỉnh Bình Phước đã đạt được trong 25 năm trên mọi lĩnh vực như: Kinh tế, Y tế, Văn hoá, Giáo dục….
Từ ngày đầu mới tái lập tỉnh gồm 5 huyện phía Bắc của tỉnh Sông Bé là: Bình Long, Bù Đăng, Đồng Phú, Lộc Ninh, Phước Long. Trụ sở tỉnh đặt tại thị trấn Đồng Xoài thuộc huyện Đồng Phú. Trải qua 25 năm với truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, tỉnh Bình Phước nay đã có một thành phố, 2 thị xã và 8 huyện. Là một vùng đất trẻ, giàu tiềm năng và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có cửa khẩu thông thương với Campuchia đồng thời là cầu nối với vùng Tây Nguyên nên Bình Phước  đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức ban đầu để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển giàu đẹp. Cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên”  là dịp để quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Bình Phước luôn nỗ lực vươn lên cùng với những thành tựu kinh tế, y tế, giáo dục, những di sản văn hoá rất đáng tự hào, hứa hẹn là khu vực tiềm năng, là điểm đến hấp dẫn của vùng đất Đông Nam Bộ.
Cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên” là cuộc thi trực tuyến do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức  diễn ra trong lúc tình hình dịch Covid -19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng cuộc thi này đã thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của mọi tầng lớp trong toàn tỉnh. Cuộc thi có hai hình thức : thi viết và thi trắc nghiệm. Riêng  hình thức thi trắc nghiệm được tổ chức trong 5 tuần, diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 19/12/2021. Mỗi tuần sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm  để tìm hiểu về các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước. Tuần 1 bắt đầu từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 21/11/2021 đã có 11.045 người tham gia thi với 16.609 lượt thi, trong đó có 3.476 người trả lời đúng 10/10 câu hỏi. Ngay tuần thi đầu tiên, Trường THPT Lê Quý Đôn có em Đặng Văn Hiển lớp 10C9 đạt giải khuyến khích với dự đoán 11.000.000 người. Tuần 2 có 13.808 người tham gia và Em Cao Thị Trà My lớp 11B9 đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi. Được sự tuyên dương kịp thời của Ban giám hiệu và chia sẻ hình ảnh lan rộng trên cổng thông tin mạng, số lượng học sinh hưởng ứng tham gia đông hơn và bài thi trắc nghiệm đạt chất lượng hơn nên tuần nào cũng có học sinh đạt giải. Đặc biệt ở tuần 4 Trường THPT Lê Quý Đôn đã xuất sắc giành được 3 giải cá nhân với 2 giải nhì của cô Trần Thị Huyền và em Phạm Minh Tuấn Anh lớp 10C9; 1 giải khuyến khích của em Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp 10C9. Kết quả trên không chỉ là niềm vinh dự của trường THPT Lê Quý Đôn mà còn góp phần giúp Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bù Đăng đạt giải tập thể là Đơn vị có nhiều cá nhân đạt giải cuộc thi nhất. 
Để có được kết quả ấn tượng như trên là nhờ sự quan tâm động viên của Ban giám hiệu, sự phối hợp nhịp nhàng của Công đoàn, Đoàn thanh niên, giáo viên và toàn thể học sinh đã hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi trực tuyến để tìm hiểu về các Nghị quyết của Đảng, tìm hiểu về mảnh đất, con người Bình Phước luôn có ý chí và khát vọng dựng xây quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Cuộc thi đã thể hiện tinh thần chung sức chung lòng, đoàn kết yêu thương của cả tập thể trường THPT Lê Quý Đôn, luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng thành công mô hình Trường học Hạnh phúc và phấn đấu đạt Trường chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

 

Tác giả: Nguyễn Văn Hè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VIDEO
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,394
  • Tháng hiện tại305,729
  • Tổng lượt truy cập21,629,726
Thời khóa biểu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây