Trường THPT Lê Quý Đôn

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2022-2023. Tuyên truyền cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt – Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp”

Việc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đề ra có ý nghĩa rất quan trọng giúp các cấp chi đoàn tiến hành thực hiện các hoạt động kịp thời, thực hiện tốt nhiệm vụ của Ban chấp hành đề ra trong năm.
         Với các hoạt động trọng tâm như: Triển khai chương trình năm học, các chủ đề tháng của Đoàn, các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2023 được trao đổi và đưa ra các kế hoạch phù hợp.
  1. CHỦ ĐỀ
  1. Chủ đề năm học:
“Xây dựng Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn vững mạnh về tổ chức”
  1. Chủ đề Tháng:
Tháng 9: Tiếp sức đến trường.
Tháng 10: Tuần lễ học tập suốt đời - Văn hóa đọc.
Tháng 11: Tri ân thầy cô.
Tháng 12: Sáng tạo khoa học kĩ thuật.
Tháng 1:  Tiếp bước truyền thống HS – SV.
Tháng 2: Trường học hạnh phúc - Chào mừng trường chuẩn quốc gia.
Tháng 3: Tháng Thanh niên và hành động của tuổi trẻ học đường.
Tháng 4: Ngày hội thống nhất đất nước.
Tháng 5: Học tập và làm theo lời Bác.
Tháng 6 + 7: Chiến dịch tình nguyện hè.
  1. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
        - Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn ; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành (https://quanlydoanvien.doanthanhnien.vn và hệ thống zalo).
Triển khai hiệu quả Chương trình hành động, nghị quyết của Đại hội Đoàn huyện Bù Đăng lần thứ VII và nghị quyết đoàn các cấp.
        - Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên. Duy trì công tác tuyên truyền và khen thưởng phong trào “Học sinh 3 tốt” “Cán bộ đoàn giỏi”, các hoạt động cho chi đoàn giáo viên. Triển khai và duy trì công tác tư vấn hướng nghiệp cho ĐVTN
          - Triển khai các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên ĐVTN phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số; thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn
          - Đẩy mạnh việc triển khai phổ biến, thực hiện Luật Thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2018-2022. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và giới thiệu đoàn viên ưu tú xét kết nạp Đảng.
  1. CÁC CHỈ TIÊU TRỌNG TÂM:
            - 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn.
            - 100% các chi Đoàn triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.
            - Đoàn trường có 01 phần việc, công trình thanh niên chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng lần thứ VIII và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII
            - Đoàn trường có hình thức, hoạt động phối hợp hỗ trợ ít nhất 01 công trình, đề tài, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của ĐVTN ứng dụng vào thực tiễn.
            - 100% Đoàn các xã, thị trấn hỗ có ít nhất 01 mô hình trợ vốn hoặc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho dự án khởi nghiệp của thanh niên.
            - Phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 100% học sinh.
            - Đoàn trường tổ chức ít nhất 01 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”
            - Tỷ lệ kết nạp đoàn vào tổ chức chiếm 70% tổng số thanh niên.
            - Đoàn toàn huyện phấn đấu giới thiệu ít nhất 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tỷ lệ kết nạp Đảng đạt trên 70% tổng số đoàn viên ưu tú được giới thiệu.
          - Chỉ tiêu xếp loại cuối năm: Xuất sắc
  1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
- Tổ chức cuộc thi “Thanh niên hùng biện”, “Thanh niên thanh lịch” (Tháng 10)
- Tổ chức Cuộc thi “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”  (Tháng 10).
- Tổ chức cuộc thi Văn nghệ, Báo tường chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (Tháng 11)
- Phối hợp tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT, TTGDNN-TTGDTX trên địa bàn huyện(Tháng 12/2022 và tháng 1/2023).
- Tham gia các cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh (1/2023) và Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Huyện-Tỉnh (5-7/2023)
- Tổ chức các hoạt động chào mừng trường chuẩn quốc gia (Tháng 2/2023)
- Tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp nối các hoạt động chào mừng trường chuẩn quốc gia (Tháng 3/2023)
- Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Đoàn - Về nguồn  (Tháng 4/2023).
- Tham gia chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 (Từ tháng 4/2022 đến tháng 4/2023).
- Tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Phước (Tháng 6/2023).
- Tổ chức “Lễ trưởng thành tuổi 18” lồng ghép trong Lễ tổng kết năm học (Tháng 5/2023)
- Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” (Tháng 6 đến tháng 8/2023).
- Tham gia các hoạt động cấp Tỉnh , Trung ương (Theo Thông báo triệu tập).
          Tại hội nghị các đồng chí bí thư 31 chi đoàn có cơ hội hiểu rõ hơn những nhiệm vụ của cán bộ đoàn trong năm. Là định hướng để giúp cho hoạt động đoàn thanh niên nhà trường phát triển một cách vững chắc và đồng bộ hơn.
         Đồng thời Hội nghị cũng triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt – Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” đến các chi đoàn nhằm tuyên dương kịp thời những hành động đẹp, nâng cao văn hóa học đường trong nhà trường
Dưới đây là hình ảnh của Hội nghị:
1e7f3711f5492a1773581
24e475d7b78f68d1319e25