Trường THPT Lê Quý Đôn

Chung tay lan tỏa cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội

Để cụ thể hóa Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Phước đã ban hành Hướng dẫn số 12-HD/TĐTN-TG ngày 07/6/2018 về thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội. Chung tay cùng tỉnh đoàn, BTV Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn cũng tích cực hưởng ứng và lan tỏa hoạt động trên các kênh thông tin, đặc biệt chia sẻ trên trang fanpage Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Phước

Cuộc vận động nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, sống có ích, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; góp phần tạo ra trào lưu, xu hướng đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực trên mạng xã hội, xây dựng môi trường mạng xã hội lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của thanh thiếu nhi.

Trên cơ sở đó, Đoàn trường tích cực đăng tải, chia sẻ các tin tốt, các câu chuyện đẹp trên các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức. Theo Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy,  tin tốt là những thông tin tích cực liên quan đến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quá trình cụ thể hóa thực hiện ở cơ quan, địa phương, đơn vị; các thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội có tác động tích cực đến suy nghĩ, quan niệm, lối sống của đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân; các thông tin có mục đích, định hướng tốt, có tính phản biện và tinh thần xây dựng cao.

Câu chuyện đẹp là những câu chuyện truyền cảm hứng về việc làm tốt, hành động đẹp thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; những tấm gương người tốt, việc tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng yêu thương, nhân hậu của con người, tinh thần quả cảm, trung thực, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân vì đất nước và cộng đồng; về những tấm gương vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống và có những đóng góp thiết thực cho xã hội.
       Trong năm học 2021-2022 một số hoạt động được Đoàn trường tổ chức và triển khai ở nội dung này như vận động và chia sẻ hoàn cảnh của em Nguyễn Vũ Toán - tân sinh viên trường ĐH SPKT Tp.HCM với tinh thần vượt khó học giỏi, vận động mạnh thường quân, phụ huynh học sinh những phần quà hỗ trợ các em học sinh chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 qua chương trình "Triệu túi an sinh" và "Sóng và máy tính cho em", sự cống hiến sức trẻ của đồng chí bí thư đoàn trường - Nguyễn Thị Tú Uyên...

z2850192327805 7e4632ae06b39bfe0fd50393d8fbe59b
Hoạt động trao tặng thiết bị cho học sinh qua chương trình "Sóng và máy tính cho em"
z2780138684841 1ea4792a42848027285437a67eaa59fe
Chắp cánh ước mơ kỳ 74 - em Nguyễn Vũ Toán
image 20211011220330 3
Triệu túi an sinh 2021-2022

Tất cả những con người và tập thể đó là những bông hoa thơm cho công tác đoàn của nhà trường nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Tác giả: Hoài Na