Trường THPT Lê Quý Đôn

Bù Đăng, ngày 28 tháng 4  năm 2022

KẾ HOẠCH

1. Mục đích – Yêu cầu
  • Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2017 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
  • Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đoàn viên, giáo viên góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
  • Thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của đoàn thể trong nhà trường, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thành nề nếp; đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, gắn với thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW khóa 12 của BCH Trung ương Đảng.
  • Tăng cường công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; biểu dương những điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn trường.
  • Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2022 lồng ghép trong hoạt động của chi đoàn giáo viên
  1. Thời gian – Địa điểm
  • Thời gian: 19/5/2022
  • Địa điểm: Phòng hội đồng nhà trường
  • Tổ chức 1 cuộc thi “Mừng sinh nhật Bác” với các hoạt động cơ bản
    • Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    • Kể chuyện Bác Hồ và việc áp dụng có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
    • Trao thưởng cho những cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021 - 2022
  1. Tổ chức thực hiện
  • Bí thư chi đoàn giáo viên xây dựng kế hoạch chi tiết về cuộc thi tìm hiểu về Bác và kể chuyện Bác Hồ
  • BCH Đoàn trường chọn và thống nhất danh sách khen thưởng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021 – 2022.
          Trên đây là Kế hoạch  Tổ chức các hoạt động tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2022 của BTV Đoàn trường đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.
  TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)