Trường THPT Lê Quý Đôn

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN
Số: 08 /KH-ĐTN

Đức Liễu, ngày 28 tháng 2 năm 2022

Tổ chức hội thi Thanh niên thanh lịch
Trường THPT Lê Quý Đôn năm 2022
            Thực hiện kế hoạch năm học của BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2021 – 2022
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
            1. Mục đích:
            - Thiết thực lập thành tích và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn huyện Bù Đăng khóa VIII và 47 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2022
            - Hội thi là dịp để tuyên truyền, vận động ĐVTN xung kích tham gia giới thiệu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp - sống có ích" cho xã hội.
            - Tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa. Các bạn ĐVTN được thể hiện tài năng, kiến thức của mình, qua đó kịp thời phát hiện những tài năng trẻ - khỏe - đẹp; để kịp thời giới thiệu, bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.
            2. Yêu cầu:
            - Hội thi được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh hình ảnh đẹp của người Đoàn viên thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ.
            - Kịp thời triển khai sâu rộng đến ĐVTN để hưởng ứng đăng ký tham gia và thu hút được đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cho hội thi.
            - Công tác tổ chức hội thi phải khách quan, khoa học và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
            II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
            1 Thời gian:
            - Thời hạn tham gia: từ 1/4 đến 14/4/2022
- Vòng bình chọn: 14/4 đến 12h00 ngày 16/4/2022
            - Chung kết và trao giải: Sinh hoạt chủ điểm tháng 4 (Dự kiến tuần thứ 3 của tháng 4)
            2. Địa điểm: Trường THPT Lê Quý Đôn (Vòng bình chọn triển khai trên fanpage Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn Bình Phước)
            III. ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG:
1. Đối tượng:
- Tất cả ĐVTN là học sinh của nhà trường
- Có chiều cao: nữ từ 1,50m trở lên; nam từ 1,65 trở lên (ngoại hình cân đối)
2. Số lượng:
2.1. Vòng sơ khảo:
- Mỗi chi đoàn: tham gia tối thiểu 01 cặp thí sinh (1 cặp nam-nữ). Tối đa không giới hạn.
- Các cặp thí sinh sẽ tham gia 3 phần thi ở vòng Sơ khảo: Video giới thiệu/ Ảnh/ Tài năng (Đính kèm thể lệ)
2.2. Vòng chung khảo: BTC chọn 10 cặp thí sinh có tổng số điểm thi cao nhất qua vòng sơ khảo vào vòng chung kết và trao giải
IV. NỘI DUNG, THỂ LỆ, HÌNH THỨC THI
1. Nội dung – Thể lệ
1.1. Vòng sơ khảo: Các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm:
- Phần thi Giới thiệu: Các cặp thí sinh tạo 1 video giới thiệu bản thân đảm bảo các tiêu chí như giới thiệu họ tên bản thân, lớp, tiêu chí/mong muốn tham gia cuộc thi…
     + Thời gian: Không quá 2 phút
- Phần thi ảnh: Các cặp thí sinh chụp 1 bộ ảnh 5 tấm ghi lại nét đẹp của thanh niên trong học tập, đời sống…Yêu cầu các bức ảnh phải có đủ 2 thí sinh dự thi, đảm bảo có ít nhất 1 bức ảnh trang phục áo đoàn thanh niên, ít nhất 1 bức ảnh đồng phục học sinh (nữ áo dài trắng, nam áo trắng, quần tây sẫm màu, dép quai hậu hoặc giày)
- Phần thi tài năng: Các cặp thí sinh quay 01 video thể hiện tài năng ở các lĩnh vực: Hát, múa, nhảy, ngâm thơ, kể chuyện, khiêu vũ thể thao, biểu diễn xiếc, ảo thuật, độc tấu các loại nhạc cụ,…(Lưu ý cả 2 thí sinh cùng dự thi nội dung này)
     + Thời gian: Không quá 4 phút
     + Các tiêu chí cơ bản để đánh giá ở từng thể loại cho mỗi thí sinh dự thi gồm: Tính nghệ thuật, độ ăn ý của các cặp, phong cách biểu diễn và thời gian quy định.
- Các Nội dung vòng sơ khảo sẽ được chấm bằng 2 hình thức:
+ 30% số điểm chấm thông qua lượt bình chọn trên trang fanpage Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn Bình Phước
+ 70% số điểm chấm từ Ban giám khảo
- Các nội dung vòng sơ khảo gửi tới zalo cô Trần Thị Hoài Na
(sđt 0985442472)
1.3. Chung kết và trao giải:
- Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 cặp thí sinh xuất sắc nhất để trao giải trong Sinh hoạt đoàn tháng 4 (Tuần 3 của tháng 4)
- Cách thức trao giải tùy tình hình dịch bệnh Covid-19
2. Hình thức:
- Ở các vòng thi, các cặp thí sinh dự thi theo cặp. Khuyến khích các thí sinh có thể sử dụng hình thức minh họa, phụ họa hoặc có người phụ trợ nhưng phải đảm bảo vị trí và nội dung chính của cặp thí sinh dự thi.
V. GIẢI THƯỞNG:
- Ban tổ chức cơ cấu các 10 giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất.
- 02 giải nhì.
            - 03 giải ba.
            - 04 khuyến khích

Trên đây là kế hoạch Hội thi Thanh niên thanh lịch năm 2022 các bí thư chi đoàn nắm và triển khai tới chi đoàn tham gia đầy đủ, chất lượng./.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG
  P. BÍ THƯ