Trường THPT Lê Quý Đôn

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ VI ( 2023 - 2028)

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu và chuẩn y của công đoàn cấp trên, sáng ngày 25/2/2023, trường THPT Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ VI ( 2023 - 2028). Đại hội diễn ra trong bầu không khí mát mẻ của tiết thanh minh, của tình người ấm áp, gần gũi, chân tình.
Đến dự Đại hội, về phía đại diện công đoàn cấp trên, Nhà trường trân trọng đón tiếp ông Đỗ Thanh Dũng - Chủ tịch công đoàn ngành GD - ĐT Bình Phước. Về phía Nhà trường có Cô Lê Thị Bích Hạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu nhà trường; Các hiệu phó Nguyễn Đức Tính, Phạm Văn Phú và 75 đoàn viên công đoàn có mặt đầy đủ, đúng tư cách dự Đại hội.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội nhiệm kỳ VI ( 2023 - 2028)
Ban tổ chức đã tiến hành công tác điểm danh, kiểm tra tư cách đại biểu, giới thiệu chương trình đại hội, bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký. Đồng chí Hoàng Thị Phụng Hảo thay mặt đoàn chủ tịch thông qua nội quy Đại hội, quy chế làm việc nhiệm kỳ VI và giới thiệu đồng chí (ĐC) Lê Đức Minh - Phó chủ tịch công đoàn lên đọc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo báo cáo, Công đoàn Nhà trường đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực đem lại nhiều hiệu quả đáng khích lệ. Cụ thể, Công đoàn đã tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB - GV - NV) học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn như ngoại ngữ, tin học, thạc sĩ, tiến sĩ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho CB - GV - NV số tiền 23.100.000 đồng; tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với số tiền 17.000.000 đồng; thăm hỏi CB - GV - NV khi ốm đau hay ma chay, hiếu hỉ với số tiền 57.000.000 đồng; tặng quà các giáo viên nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với số tiền 4.760.000 đồng. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phối hợp với Nhà trường tổ chức cho CB - GV - NV tham quan du lịch 02 lần. Công đoàn cũng đã chú trọng và làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, được công đoàn cấp trên đánh giá cao

Trước khi bước vào phần nội dung bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới - phần được mọi người mong chờ nhất, ông Đỗ Thanh Dũng - Chủ tịch công đoàn Ngành GD - ĐT đã lên phát biểu ý kiến trước Đại hội. Bên cạnh việc thông tin về những điểm mới của công tác tổ chức đại hội công đoàn bắt đầu từ năm 2023 trở về sau, ông Đỗ Thanh Dũng đã dành nhiều lời khen cho Công đoàn và Nhà trường trên nhiều lĩnh vực, nhất là sự quan tâm của Chi bộ, BGH đối với Công đoàn, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn cơ sở với Công đoàn cấp trên, nhờ đó Công đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Chủ tịch công đoàn Ngành cũng bộc lộ niềm tin tưởng sâu sắc về sự phát triển, đi lên của Công đoàn Nhà trường trong thời gian tới.
Ông Đỗ Thanh Dũng - Chủ tịch công đoàn ngành GD - ĐT phát biểu trước Đại hội

BCH CĐ và UBKT CĐ nhiệm kỳ VI (2023 - 2028) ra mắt Đại hội
Công tác bầu cử được tiến hành khẩn trương, nhanh gọn, đúng quy định pháp luật theo kịch bản của Đại hội trù bị trước đó. Với tinh thần dân chủ, tập trung, khách quan, trung thực, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm có 5 đồng chí, trong đó, vị trí chủ tịch được bầu trực tiếp theo quy định mới của công đoàn lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hè đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở trường THPT Lê Quý Đôn.
Đại hội công đoàn nhiệm kỳ VI (2023 - 2028) trường THPT Lê Quý Đôn diễn ra sôi nổi, phấn khởi với thời gian chưa tới ba tiếng đồng hồ cho thấy Đại hội có sự thống nhất cao độ của công đoàn viên, công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo, cách làm việc khoa học, tiến trình đúng theo kịch bản. Tất cả điều đó đã khẳng định tinh thần đoàn kết nội bộ - yếu tố đầu tiên tạo nên thành công tốt đẹp cho Đại hội công đoàn lần này nói riêng và những thành công trên các lĩnh vực khác của Nhà trường nói chung.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thắng