CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 – 8/3/2024)

Thứ sáu - 08/03/2024 08:56
   Ngày 06/3/2024. Công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp chuyên môn nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự buổi Tọa đàm có Cô Lê Thị Bích Hạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Chi bộ, Công đoàn tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ và Trưởng ban Nữ công quần chúng

Buổi Tọa đàm nhằm tuyên truyền lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của người phụ nữ trên thế giới và Việt Nam; về lịch sử, ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 gắn với chủ đề, thông điệp của Liên Hợp quốc bằng các hình thức phong phú, đa dạng với mục tiêu xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Chi bộ và Công đoàn tặng hoa chúc mừng đến nữ giáo viên nhà trường
Một trong những tiết thao giảng chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2024
Công đoàn tổ chức tôn vinh, biểu dương khen thưởng các tập thể nữ, cá nhân nữ tiêu biểu xuất sắc, các tấm gương tâm huyết, mẫu mực, sáng tạo, tạo sự lan tỏa trong đơn vị, chú trọng khen thưởng, tôn vinh nữ giảng dạy, lao động trực tiếp; nhân rộng các nhân tố điển hình tiên tiến trong phong trào thi đuaGiỏi việc trường – Đảm việc nhà”, giai đoạn 2021-2023.
Khen thưởng phong trào thi đua "Giỏi việc trường, Đảm việc nhà" giai đoạn 2021 - 2023
      Trước đó, Công đoàn phối hợp chuyên môn nhà trường phát động nhiều hoạt động chào mừng như: Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024; Nữ giáo viên tham gia Hội giảng từ ngày 26/02 đến ngày 01/3/2024. Kết quả trao thưởng cho 09 nữ đoàn viên công đoàn đã có những tiết thao giảng xuất sắc; Hội thi "Duyên dáng Áo dài". Kết quả trao thưởng 08 giải cho các tập thể, cá nhân (01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích); Hội thi "Tiếng hát giáo viên" trong đó mỗi Tổ Công đoàn chọn 01 nam và 01 nữ tham gia, chủ đề: Ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước,...

Tiết mục đạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát giáo viên" Cô Thìn và Thầy Hải
Vui mừng trước những thành quả đạt được trong điều kiện hiện nay, nữ giáo viên nhà trường luôn phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hết sức mình, luôn giữ lửa nghề, đem chính sự dịu dàng, tình yêu thương của mình để lan tỏa tình thương và tri thức đến với các thế hệ học sinh. Luôn đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần cùng Nhà trường và Công đoàn từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, giúp cho nhà trường ngày càng tiến bộ gắn với phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục.

Giải Nhất cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài" năm 2024 - Cô Nguyễn Thị Huệ