HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN: HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI, LỊCH SỬ NHÂN DỊP ĐẦU NĂM MỚI 2026 QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “VỀ NGUỒN”
- Thực hiện kế hoạch của nhà trường, được sự đồng ý của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, trong hai ngày 03-04/01/2026, trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm “Về nguồn” năm học 2025-2026.
- Các em đã được tham quan những di tích lịch sử, những nơi ghi lại dấu ấn của ông cha ta trong cuộc chiến bảo vệ non sông.
- Nơi các em được đến tham quan đầu tiên đó chính là Văn miếu Trấn Biên - Đồng Nai, nơi đánh dấu cho sự mở rộng và phát triển bờ cõi về phía Nam. Ngày xưa, văn miếu này là nơi đào tạo nhân tài để phục vụ cho quốc gia. Ngày nay, đây là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử ý nghĩa, góp phần quan trọng vào công cuộc giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc cho các thế hệ sau.
- Tiếp đó, các em được đến với đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, nơi nhân dân Biên Hòa thờ vị khai quốc công thần Nguyễn Hữu Cảnh – một danh nhân có nhiều công lao với đất nước trong việc mở mang, chấn chỉnh bờ cõi phía Nam Tổ quốc.
- Điểm cuối cùng của chuyến đi đó chính là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Bảo tàng có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật về hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra cho Việt Nam. Đồng thời, bảo tàng cũng truyền tải thông điệp về tinh thần đấu tranh bảo vệ nền độc lập, ý thức chống chiến tranh, giữ gìn hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc.
- Chuyến đi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, cống hiến cho Tổ quốc.
Đầu năm mới 2026, học sinh trường LQĐ hướng về nguồn cội, lịch sử, hướng về ánh sáng và bầu trời tương lai.