ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ sáu - 01/03/2024 08:00
         Sáng ngày 26/02/2024 tại trường THPT Lê Quý Đôn, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024.
       Tham dự buổi Lễ phát động, có đồng chí Phạm Văn Phú – Chi ủy viên – Phó hiệu trưởng nhà trường; 30 Giáo viên chủ nhiệm và hơn 1.100 đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường.
(Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2024 tại Trường THPT Lê Quý Đôn)
          Hòa trong không khí những ngày đầu năm mới, năng lượng từ các phong trào của nhiệm kỳ mới 2023-2028 của đoàn ta, đây là Tháng thanh niên thứ 2 của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ cả nước trong việc tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm 2024 là "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
          Để triển khai hiệu quả Tháng thanh niên năm 2024, BTV Đoàn trường đã phát động các cấp bộ Đoàn cần phát huy tinh thần nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ triển khai nội dung hoạt động trọng tâm trong kế hoạch, có sự đổi mới và thích ứng để đem lại hiệu quả thiết thực cho nhiệm vụ chung của đoàn trường nói riêng và đoàn huyện Bù Đăng nói chung
Năm nay với chủ đề " Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ", nhằm tăng cường tinh thần xung kích, tình nguyện trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện của Nhà trường nói riêng và của địa phương nói chung.
           Tại Lễ phát động BTV Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Khi tôi 18” sôi nổi và thiết thực thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình từ học sinh và thầy cô nhà trường.
         Trong tháng thanh niên của Đoàn trường năm nay tập trung vào 1 số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
  1. Tổ chức cuộc thi “Khi tôi 18” và Phát động Tháng thanh niên năm 2024 (Sáng 26/2/2024)
  2. Phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước CHXH CN Việt Nam cho học sinh khối 11 (Trong đầu tháng 3)
  3. Phát động cuộc thi ảnh “Áo xanh tình nguyện” (Từ ngày 27/2 – 15/3)
  4. Tổ chức Kết nạp đoàn viên đợt II năm học 2023-2024
  5. Tổ chức ngày Chủ nhật xanh tổng vệ sinh toàn trường (Tiết 5 sáng thứ 7 ngày 16/3/2024)
  6. Triển khai kế hoạch và hoàn thành Công trình thanh niên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  7. Tổ chức Về nguồn năm 2024 dành cho các cán bộ đoàn nhà trường
  8. Chăm sóc Đài tưởng niệm xã Đức Liễu theo lịch.
Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi Lễ:
Cuộc thi Khi tôi 18 năm 2024 – Khởi động Tháng thanh niên

BGK cuộc thi Khi tôi 18
Các Đoàn viên thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng trong cuộc thi

Tác giả: Tú Uyên