TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2023”

Chủ nhật - 23/04/2023 10:52
“Ngày hội đọc sách năm 2023” diễn ra trong tiết chào cờ thân thiện sáng ngày 10/04/2023 tại trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp cùng chi đoàn 10C9, với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.
Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức ngày hội đọc nhằm khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: Kĩ năng tư duy, sáng tạo… hướng tới xây dựng xã hội học tập.
Chủ đề của ngày hội đọc sách năm nay là Sách và Văn hóa đọc. Đây là một dịp để tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình có đóng góp tích cực trong hoạt động phát triển văn hóa đọc.
Với những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 23/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính. Và Việt Nam đã lấy ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam.
Dưới đây là hình ảnh của hoạt động
861abcbd2a04ed5ab415
f0233c09a4b063ee3aa1