Kế hoạch "Áo xanh tình nguyện" năm 2024

Số: 11/KH-ĐTN

Bù Đăng, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Tổ chức Cuộc thi ảnh “Áo xanh tình nguyện” năm 2024
          Thực hiện kế hoạch năm học của BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2023 – 2024. Nay BCH Đoàn trường tổ chức Cuộc thi ảnh “Áo xanh tình nguyện” năm 2024, cụ thể như sau
          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
          1. Mục đích:
          - Thiết thực lập thành tích và tổ chức các hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2023.
          - Tạo môi trường để các tập thể, cá nhân thể hiện và phát huy khả năng sáng tạo, gắn kết.
          - Tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa. Các bạn ĐVTN được thể hiện tài năng, kiến thức của mình, phát huy sức mạnh thế hệ trẻ thực hiện chủ đề công tác năm 2024 là "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
          2. Yêu cầu:
          - Cuộc thi được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh hình ảnh đẹp và vai trò của người Đoàn viên thanh niên Việt Nam trong công tác xung kích tình nguyện.
          - Kịp thời triển khai sâu rộng đến ĐVTN để hưởng ứng đăng ký tham gia và thu hút được đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cho hội thi.
          - Công tác tổ chức cuộc thi phải khách quan, khoa học.
          II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
          1 Thời gian:
          - Thời hạn tham gia: từ 1/3 đến 16/3/2023
- Vòng bình chọn: 20/3 – 23/3/2023
          - Chung kết và trao giải: Lễ tổng kết Tháng thanh niên 26/3/2023
          2. Địa điểm: Trường THPT Lê Quý Đôn (Vòng bình chọn triển khai trên fanpage Trường THPT Lê Quý Đôn Bình Phước).
          III. ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG:
1. Đối tượng:
- 30 Chi Đoàn học sinh và 01 Chi Đoàn giáo viên.
2. Số lượng: Mỗi Chi Đoàn tham gia 01 bộ ảnh gồm 5 bức ảnh (02 ảnh cá nhân và 03 tập thể trong trang phục áo Đoàn Thanh niên Việt Nam) kèm thuyết minh về nội dung bộ ảnh dưới 50 từ.
IV. NỘI DUNG, THỂ LỆ, CÁCH THỨC THI
1. Nội dung – Thể lệ
1.1. Nội dung
- Các Chi Đoàn chụp 1 bộ ảnh 5 tấm (gồm 02 ảnh cá nhân và 03 tập thể) trong trang phục áo Đoàn Thanh niên, ghi lại nét đẹp của thanh niên trong học tập, đời sống, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
- Yêu cầu các bức ảnh có chất lượng rõ nét, không qua chỉnh sửa, cắt ghép.
1.2. Thể lệ
- Tác phẩm dự thi được đánh giá qua Ban Giám khảo cuộc thi và 01 giải thưởng do khán giả bình chọn.
- Đối với đánh giá của Ban Giám khảo: Ban tổ chức thành lập Ban Giám khảo để chấm các tác phẩm dự thi.
- Cách tính điểm trên fanpage:
01 “like” hoặc yêu thích: 01 điểm
01 “share” bài viết ở chế độ công khai (Gắn Hashtag #Aoxanhtinhnguyen, #Thangthanhnien2024, #TruongTHPTLeQuyDon): 02 điểm
- Các Chi Đoàn chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp và bản quyền của hình ảnh tác phẩm dự thi.
- Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.
- Tất cả các trường hợp mua số lượt bình chọn hoặc hành vi gian lận sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
2. Cách thức dự thi:
- Các Chi Đoàn gửi bộ ảnh dự thi kèm nội dung thuyết minh về zalo cô Nguyễn Thị Tú Uyên (số điện thoại: 0974536968), đồng thời ghi rõ tên Chi Đoàn.
- Sau khi nhận được tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ thẩm định và đăng lên Facebook Trường THPT Lê Quý Đôn Bình Phước để tương tác và lan tỏa cuộc thi.
V. GIẢI THƯỞNG:
- Ban tổ chức cơ cấu 11 giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất.
- 02 giải nhì.
          - 03 giải ba.
          - 04 khuyến khích

- 01 giải bộ ảnh được yêu thích nhất.
          VI. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO
          - Cô Nguyễn Thị Tú Uyên – Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
- Thầy Phạm Hữu Thắng – Phó bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
- Thầy Nguyễn Đình Từ – Phó bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
- Cô Nguyễn Thị Huệ – UV.BTV Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
- Cô Phạm Thị Duyên – UV.BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
          - Cô Hồ Thị Diệu My – Trưởng ban nữ công trường THPT Lê Quý Đôn
          - Cô Trần Thị Hoài Na – Giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn
Trên đây là kế hoạch Hội thi Ảnh “Áo xanh tình nguyện” năm 2024, các bí thư chi đoàn nắm và triển khai tới chi đoàn tham gia đầy đủ, chất lượng./.
  TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)