Kế hoạch Khi tôi 18 năm 2024

HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐĂNG
BCH TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN
Số: 09-KH/ĐTN Bù Đăng, ngày 20 tháng 2 năm 2024
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “KHI TÔI 18”
Năm học 2023 - 2024

Thực hiện Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2023 – 2024 của BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn
Căn cứ Kế hoạch xây dựng các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Khi tôi 18” với nội dung cụ thể như sau:
    I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
    - Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, hấp dẫn đối với học sinh góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên học sinh THPT.
    - Thông qua chương trình giới thiệu hình ảnh hoạt động của Đoàn trường; thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh THPT chuẩn bị trở thành công dân 18 tuổi.
- Đoàn viên học sinh tích cực tham gia với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tạo không khí vui tươi lành mạnh và đạt hiệu quả tuyên truyền cao.
    II. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG
- Mỗi lớp cử 1 học sinh tham gia hoạt động, riêng 1 lớp sẽ có 2 thí sinh tham gia thay vị trí lớp 11B3 vì lớp 11B3 là chi đoàn tổ chức
III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM
- Thời gian: Tiết 1, sáng thứ 2, ngày 26/2/2024
- Địa điểm: Tại sân khấu trường THPT Lê Quý Đôn.
- 30 lớp cử đại diện tham gia, riêng lớp 11B3 không tham gia vì tham gia tổ chức cuộc thi. 30 thí sinh sẽ chia thành 3 đội, mỗi đội 10 thành viên (Bốc thăm tự do. Thời gian bốc thăm: Tiết 1 sáng thứ 6, 24/2/2023)
IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC HỘI THI
1. Phần 1 “Chào 18”
- Hình thức: Mỗi đội sẽ tự chọn và trang trí những chiếc nón thể hiện tên đội và thông điệp của đội.
- Thời gian: 3 phút trang trí, 1 phút thuyết trình.
- Điểm: Đội sáng tạo và trang trí đẹp Nhất 30 điểm, Nhì 20 điểm, Ba 10 điểm.
2. Phần 2 “18 chung sức”
- Hình thức: Mỗi đội sẽ cử 4 thành viên (2 nam/2 nữ) cùng tham gia 1 trò chơi tập thể: bạn đầu tiên xuất phát tại điểm A vượt chướng ngại vật tới điểm B sau đó cầm theo bao bố chạy về vị trí A đưa cho bạn số 2. Bạn số 2 nhảy bao bố tới vị trí B. Sau khi bạn số 2 hoàn thành chạy nhanh về đập tay bạn số 3, bạn số 3 bắt đầu di chuyển. Sau khi bạn số 4 chạy về vị trì xuất phát là hoàn thành phần thi của đội
- Điểm cho phần thi: Đội hoàn thành nhanh Nhất 40 điểm, Nhì 30 điểm, Ba 20 điểm.
3. Phần 3 “18 chinh phục”
- Hình thức: Mỗi đội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của bản thân, của đội thông qua việc lần lượt trả lời 9 câu hỏi  về 4 lĩnh vực (kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội, hướng nghiệp) do Ban Tổ chức đưa ra.
- Lưu ý, trong lượt chọn của đội, các đội được quyền nhân đôi số điểm thông qua ngôi sao hy vọng. Đội chọn câu hỏi và trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai trừ 5 điểm. Các đội còn lại trả lời đúng được 5 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Tuy nhiên trong câu hỏi có ngôi sao hy vọng nếu trả lời sai bị trừ 5 điểm.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. BCH Đoàn: xây dựng kế hoạch và triển khai đến các lớp, lớp 11B3 chuẩn bị nội dung tổ chức chương trình.
2. GVCN: phối hợp nhắc nhở học sinh tham gia tích cực .
3. Kinh phí: BCH Đoàn trường chuẩn bị kinh phí tổ chức và trao thưởng.
* Trang phục: áo đoàn thanh niên.
VI. GIẢI THƯỞNG (Tiền thưởng + điểm cộng thi đua)
-  Giải nhất: 400.000đ
-  Giải nhì: 300.000đ
-  Giải ba: 200.000đ
Trên đây là Kế hoạch tổ chức hội thi “Khi tôi 18” và phát động Tháng thanh niên năm 2024, Ban chấp hành đoàn trường đề nghị các chi đoàn nghiêm túc triển khai và thực hiện theo đúng tinh thần kế hoạch.

-Ban chi ủy, BGH
- BCH Đoàn trường, các chi đoàn