Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Quý Đôn Nhiệm kỳ 2020 - 2021

Thứ hai - 28/09/2020 10:26
     Chiều ngày 23/9/2020, tại trường THPT Lê Quý Đôn, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2021
     Về dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Điểu Khôn – Phó bí thư Huyện đoàn Bù Đăng, thầy Phạm Văn Phú, cô Nguyễn Thị Tâm – Chi uỷ viên chi bộ nhà trường và các đại biểu khách mời Đoàn xã Đức Liễu, Chi đoàn Công an Huyện Bù Đăng...cùng với 70 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 ĐVTN của nhà trường.
     Theo báo cáo tổng kết, trong năm học 2019 -2020, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ, đạt danh hiệu xuất sắc và là đơn vị dẫn đầu Huyện Bù Đăng. Một năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và đạt nhiều thành tích trong phong trào Đoàn thanh niên như: Tham gia và đạt giải Nhì và KK cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh, vượt qua vòng tỉnh với 01 sản phẩm thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; Chung tay phòng chống dịch Covid-19 với 300 mũ chống tia giọt bắn tặng cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn Huyện; Tuyên truyền pháp luật giao thông, luật nghĩa vụ quân sự, chủ quyền biển đảo cho hơn 900 em học sinh; trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, đã vận động 42 bộ sách giáo khoa cũ tặng cho các học sinh lớp 11, 12 mới và 2 trường THCS trên địa bàn Xã Đức Liễu; Tham gia cuộc thi trực tuyến Duyên dáng màu áo thanh niên đạt 1 giải nhì tập thể, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK cá nhân; các hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, chủ nhật xanh, chăm sóc đài tưởng niệm được tiến hành sôi nổi trong năm.
Đồng chí Điểu Khôn – Phó bí thư Huyện đoàn tặng cờ cho đơn vị dẫn đầu về công tác Đoàn và TTN trường học NK 2019 - 2020

Ngoài ra, trong năm học 2019 – 2020 có 21 bạn đoàn viên, học sinh nhận học bổng từ các mạnh thường quân với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Phong trào dạy và học tập cũng được nhân rộng với các mô hình: “Bạn giúp bạn”, “Hoa điểm 10”, “Giờ học tốt”, nhờ đó có 16 bạn đoàn viên học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12; tổng kết năm học 2019 – 2020 có 700 đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, tỷ lệ đoàn viên đậu tốt nghiệp THPT đạt 100% xếp thứ 13/34 trường THPT, GDTX trên toàn tỉnh (Tăng 10 bậc so với năm ngoái); Đoàn trường đã hoàn thành công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tổng số tiền trên 60 triệu đồng, Trong nhiệm kỳ, Đoàn trường đã kết nạp 55 thanh niên ưu tú vào Đoàn; tiếp tục rèn luyện 6 đoàn viên ưu tú sau lớp nhận thức về Đảng. Đại hội đã vinh danh các cán bộ đoàn xuất sắc trong công tác tình nguyện hè, trao các giải thưởng cuộc thi Duyên dáng màu áo thanh niên cấp Huyện.
     Đại hội đã thông qua chủ đề nhiệm kỳ 2020 – 2021: “Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn chung tay xây dựng Trường học hạnh phúc, Yêu thương – An toàn – Tôn trọng – Phát triển”. Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021, gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Tú Uyên tiếp tục được đại hội tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn trường. Hy vọng nhiệm kỳ tới Đoàn trường sẽ phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, góp phần thực hiện tốt chủ đề mà nhà trường đã chọn : Trường học hạnh phúc.
BCH Đoàn trường NK 2020 – 2021 chụp ảnh cùng đại biểu khách mời

Tác giả: Tú Uyên