Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn: Tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"

Thứ hai - 03/10/2022 01:01
          Thực hiện kế hoạch Tiết chào cờ thân thiện năm học 2022-2023. Đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, sáng nay ngày 03/10/2022, Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp cùng chi đoàn 12A2 tổ chức tiết chào cờ thân thiện "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"
         Hoạt động có sự tham gia của Ban Giám hiệu, toàn thể quý thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh của nhà trường
         Tại diễn đàn, với hình thức sân khấu hóa, hùng biện, trả lời câu hỏi đã truyền đạt cho các em học sinh về những câu chuyện đẹp của tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp... Ngoài ra, các em học sinh còn được chia sẻ, trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường...
          Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng tiêu chí trường học hạnh phúc.
Một số hình ảnh tại diễn đàn:
c7 2
c7 7