ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG THANH NIÊN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ bảy - 08/05/2021 21:29
Năm 2021 là năm đánh dấu chặng đường 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Đoàn, đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ thể hiện trách nhiệm và vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động, công tác. Hòa trong không khí sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn cũng đã tổ chức chuỗi các hoạt động cho đoàn viên thanh niên nhà trường.
NBNM
         Tháng thanh niên mở đầu với cuộc thi “Tìm hiểu luật Nghĩa vụ quân sự năm 2021” cấp Huyện. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cân đối giữa công tác phòng chống dịch và các hoạt động chào mừng, huyện đoàn Bù Đăng đã  tổ chức cuộc thi theo hình thức trực tuyến nhận được đông đảo  đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện tham gia. Kết quả Đoàn trường đạt giải Nhất Tập thể và 2 giải nhì cá nhân cho em Nguyễn Văn Hiền 12A7 và Trần Thị Anh Thư 10C9.

Bên cạnh đó, Đoàn trường triển khai hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” “Ngày Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh toàn trường và Đài tưởng niệm xã Đức Liễu với sự tham gia của hơn 1000 học sinh.
       Nhằm nâng cao chất lượng và không ngừng phát triển về số lượng ĐVTN trong trường học, ngày 28/3/2021, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ Kết nạp đoàn lần II chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Các ĐVTN đã tham gia rất nghiêm túc, kết quả Đoàn trường đã kết nạp được 24 đoàn viên mới.
      Song song với đó cuộc thi “Sắc màu thanh niên” được tổ chức tại nhà trường thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Cuộc thi là dịp ghi lại những khoảnh khắc đẹp của màu áo thanh niên trong học tập, vui chơi, cống hiến. Kết quả đã trao giải Nhất tập thể cho chi đoàn 10C3, các chi đoàn có ảnh tập thể đẹp như 12A5, 11B1, 11B5, 11B7, 11B3, 11B8; giải Nhất cá nhân thuộc về bạn Đinh Phúc An chi đoàn 12A3 với tiêu đề “Học tập là đam mê”, các cá nhân đạt giải tại các chi đoàn như 10C1, 12A9, 11B7, 11B5, 11B3, 10C2.
Tấm ảnh “Nụ cười giờ ngoại khóa” – chi đoàn 10C3 – Giải nhất tập thể
Tấm ảnh em Nguyễn Thanh An 12A3 – Học tập là đam mê
Trao thưởng tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi Sắc màu thanh niên năm 2021
       Và để ghi nhận những cống hiến của các cán bộ đoàn trong năm đã chèo lái phong trào của chi đoàn ngày càng sôi nổi, nhiệt huyết. BCH Đoàn trường cũng đã trao giấy khen cho 10 Bí thư đoàn giỏi , trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2020 – 2021 với kì vọng nhân rộng những tấm gương cán bộ đoàn để phong trào đoàn của nhà trường ngày một nâng cao cả về chất và lượng.
Thầy Phạm Văn Phú – Phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Tú Uyên – Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho 10 bí thư đoàn giỏi năm học 2020-2021
         Hành trình tháng thanh niên khép lại, tiết trời đã bắt đầu vào hạ, những tiếng ve bắt đầu râm ran trong vòm lá thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn vẫn đang miệt mài với bảng đen, phấn trắng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn quyết tâm đồng sức, đồng lòng cùng nhau thực hiện thắng lợi kết quả năm học 2020 – 2021, quyết tâm xây dựng “Trường Học Hạnh Phúc” trong tương lai.
Tác giả: Tú Uyên