Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2021

Đức Liễu, ngày 1 tháng 03 năm 2021

Tháng Thanh niên năm 2021
----------
          Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo đà thực hiện thắng lợi chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.
          Ban chấp hành Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn triển khai Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề:Tuổi trẻ THPT Lê Quý Đôn Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích
- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đảng các cấp.
- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia các hoạt động đoàn tại nhà trường và các tổ chức cộng đồng.
- Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.
2. Yêu cầu
- Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 phải được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
1. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về Đại hội Đảng lần thứ VIII cấp huyện, lần thứ XI cấp Tỉnh, Đại hội Đảng lần thứ XIII của Nhà nước
Các hoạt động chào mừng:
- Tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên và Hội thi “Sắc màu thanh niên” cấp trường (08/03/2021)
- Tổ chức hoạt động Ngày đoàn viên chào mừng Tháng thanh niên.
- Tổng kết tháng thanh niên 2020 (29/03/2021)
2. Tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng. Triển khai các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
3. Tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị: cụ thể
- Nâng cao văn hoá tham gia giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho các đoàn viên – thanh niên, đặc biệt các đoàn viên thuộc CĐGV phải là đội ngũ chấp hành ATGT điển hình
- Tổ chức dọn dẹp thường xuyên khu vực dọc quốc lộ ở cổng trường
4. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, tuyên truyền tiết kiệm, cụ thể:
- Xử lý các khu vực nhiều rác thải trong phạm vi nhà trường
- Chăm sóc cây xanh trong khuôn viên và cổng trường
- Tuyên truyền sử dụng năng lượng (điện, nước) tiết kiệm và hiệu quả
5. Triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội, cụ thể:
- Hỗ trợ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn;
- Phối hợp cùng Huyện đoàn Bù Đăng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn mùa thi cho học sinh khối 12
6. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), cụ thể:
- Tuyên dương cán bộ Đoàn giỏi và trao thưởng trong lễ tổng kết tháng thanh niên.
- Tổ chức cuộc thi “Sắc màu thanh niên” năm 2021
- Lập danh sách thanh niên ưu tú Đợt II
- Tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. BCH Đoàn trường
- Xây dựng kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021
- Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên ở cơ sở: Thể dục thể thao, Sắc màu thanh niên
- Theo dõi, tham mưu, đôn đốc cơ sở triển khai các nội dung hoạt động liên quan đến lĩnh vực phụ trách;
2. Các chi đoàn trực thuộc
- Tham gia đầy đủ, có tinh thần trách nhiệm với các nhiệm vụ mà BCH Đoàn trường phân công.
Ban chấp hành Đoàn trường yêu cầu các chi đoàn trực thuộc chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021.

- 33 chi đoàn
- Lưu VP.